TSR ตั้งเป้ารายได้ปี 64 โต 10% รุกตลาดออนไลน์หนุนนิวไฮต่อเนื่อง

HoonSmart.com>> “เธียรสุรัตน์” เดินหน้ารุกตลาดออนไลน์ จำหน่ายเครื่องกรองน้ำหลายแบรนด์ ดันผลงานโต 10% ทำนิวไฮต่อเนื่อง โชว์กำไรปี 63 โต 30% แตะ 143 ล้านบาท รับอานิสงส์เครื่องกรองน้ำขายดี ผลจากเพิ่มจำนวนทีมขายตรง พร้อมใช้ระบบ O-2-O ตามกลยุทธ์การตลาดแบบ Digital Marketing ส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่ “เครื่องทำน้ำแข็ง” สัญญาณดี บอร์ดเคาะปันผล 0.08 บาท จ่ายเงิน 20 พ.ค.นี้

เอกรัตน์ แจ้งอยู่

นายเอกรัตน์ แจ้งอยู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เธียรสุรัตน์ (TSR) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้ปี 2564 เติบโต 10% โดยการเติบโต หลักยังคงเป็นเครื่องกรองน้ำดื่ม ด้วยการเพิ่มทีมขาย การขยายสาขาที่มีเป้าหมายกว่า 50 สาขา และการพัฒนาเครื่องกรองน้ำรุ่นใหม่ที่มีรูปแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีการขายสินค้าที่เกี่ยวเนื่อง อาทิ ชุดบำบัดน้ำใช้ (Watermate) ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งภาคธุรกิจและครัวเรือน รวมทั้งเครื่องผลิตน้ำแข็งยี่ห้อ อัลไพน์ ที่มีโอกาสทางการตลาดสูง

TSR สามารถใช้จุดแข็งในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการน้ำแข็งสะอาด มีต้นทุนต่ำและบริการหลังการขายทั่วทุกภูมิภาค และเดินหน้าขยายธุรกิจใหม่ “DrinkCo” ที่จะเข้ามาทำตลาดออนไลน์ เพื่อจำหน่ายเครื่องกรองน้ำในหลายแบรนด์ ทั้งจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลี จีน และยุโรป ทำให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจเลือกเครื่องกรองน้ำได้ตามความต้องการ ซึ่งจะสนับสนุนให้ผลประกอบการในปีนี้ยังคงเติบโตได้โดดเด่นต่อไป

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯได้อนุมัติให้จ่ายเงินปันผลประจำปี 2563 โดยจ่ายเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.08 บาท ซึ่งได้กำหนดสิทธิผู้ถือหุ้น (Record Date) เพื่อกำหนดสิทธิในการรับปันผลประจำปี 2563 เป็นวันที่ 30 เม.ย.2564 และกำหนดการจ่ายเงินปันผลดังกล่าวในวันที่ 20 พ.ค.2564

นายเอกรัตน์ กล่าวว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2563 บริษัทมีกำไรสุทธิ 143.13 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 30.56% จากปีก่อนมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 109.63 ล้านบาท ขณะที่มีรายได้รวมดอกผลตามสัญญาเช่าซื้อและรายได้จากลูกหนี้เงินให้สินเชื่อของบริษัทย่อย 1,909.91 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 16.71% จากปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 1,636.46 ล้านบาท

ปัจจัยที่สนับสนุนให้ผลการดำเนินงานเพิ่มขึ้น เนื่องจากเครื่องกรองน้ำที่ขายเพิ่มขึ้นจากการเพิ่มทีมขายตรง เพื่อกระจายการขายครอบคลุมพื้นที่ทั้งกรุงเทพปริมณฑลและต่างจังหวัดมากขึ้น ขณะเดียวกันบริษัทยังคงให้มีการพัฒนาระบบการขายแบบ O-2-O (Online to Offline) เพื่อดำเนินกลยุทธ์การตลาดแบบ Digital Marketing อย่างต่อเนื่อง และการทำแผนโฆษณาประชาสัมพันธ์สำหรับการขายทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องกรองน้ำโดยอาศัยจุดแข็งของโปรแกรม “ผ่อนสบาย” ประสานกับทีมเดินตลาดขายตรงของบริษัทที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล และต่างจังหวัดของประเทศไทย รวมทั้งการมีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เกี่ยวเนื่อง ได้แก่เครื่องทำน้ำแข็งเข้ามาจำหน่ายเพิ่มขึ้น ประกอบกับเปอร์เซ็นต์ของต้นทุนขาย ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารลดลง

“บริษัทยังคงพัฒนาบุคลากรรองรับการให้บริการหลังการขายอย่างครบวงจร และมุ่งมั่นในทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้คุณภาพสินค้าดีขึ้น สามารถผลิตน้ำดื่มที่สะอาด ถูกสุขอนามัย รวมทั้งการพัฒนาออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความทันสมัย โดยการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้อำนวยความสะดวก ตลอดจนมุ่งมั่นลดต้นทุนค่าใช้จ่ายด้วยการพัฒนาระบบการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น” นายเอกรัตน์ กล่าว