MAJOR รองรับสังคมไร้เงินสด ประเดิมจ่ายค่าตั๋วหนังด้วย “เงินดิจิทัล”

HoonSmart.com>> “เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป”เปิดตัวนวัตกรรมรองรับสังคมไร้เงินสด ร่วม “ซิปเม็กซ์-แรพิดซ์” เริ่มโครงการ “ทดลองรับแลกตั๋วหนังด้วยสกุลเงินดิจิทัล” รายแรกของไทย รองรับสังคมไร้เงินสดและเพิ่มทางเลือกการลดการสัมผัสเงินให้ลูกค้าใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์บันเทิงยุค New Normal ได้อย่างมั่นใจ

นายนรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป (MAJOR) เปิดเผยว่า เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้ร่วมกับซิปเม็กซ์ (ZIPMEX) แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของประเทศไทย และ แรพิดซ์ (RAPIDZ) ผู้ให้บริการระบบบริหารการรับแลกสินค้าและบริการด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เริ่มโครงการ “ทดลองรับแลกตั๋วหนังด้วยสกุลเงินดิจิทัล” รายแรกของไทย ซึ่ง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เป็นโรงภาพยนตร์รายแรกในอุตสาหกรรมบันเทิงที่ทดลองรับสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโตเคอเรนซี (Crytocurrency) แลกรับตั๋วหนัง โดยจะเริ่มให้บริการที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เป็นสาขาแรก ตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.2564 เป็นต้นไป

สำหรับขั้นตอนการใช้สกุลเงินดิจิทัลแลกรับตั๋วหนังได้ เพียงดาวน์โหลด Application Rapidz ซึ่งเป็นแอพลิเคชั่นที่สามารถนำสกุลเงินดิจิทัลมาเก็บไว้เพื่อนำไปใช้บริการต่าง ๆ ผ่านทางระบบของ Rapidz ได้ลูกค้าแลกรับตั๋วหนังได้ที่ตู้จำหน่ายตั๋วหนังอัตโนมัติ E-Ticket โดยกดเลือกภาพยนตร์และตำแหน่งที่นั่งที่ต้องการ แล้วเลือกใช้ E-Wallet และเลือก Rapidzหลังจากเลือกใช้ด้วย Rapidz แล้ว จะมี QR Code ขึ้นบนหน้าจอ เพื่อให้ลูกค้าสแกนเพื่อใช้สกุลเงินดิจิทัลแลกตั๋วหนังหลังจากที่กดยืนยันเรียบร้อยแล้ว ตู้จะพิมพ์ E-Ticket ออกมา และลูกค้าสามารถนำไปใช้เข้าชมภาพยนตร์ได้ทันที

นายพราว ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายกลยุทธ์ บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด กล่าวว่า ภายในปี 2564 นี้ บรรดาเหล่านักลงทุนและคอหนังสามารถทำการแลกตั๋วหนังในเครือโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป โดย ZIPMEX เป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของประเทศไทย ในการนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เป็นสาขาแรกในกรุงเทพฯ ที่เปิดตัวระบบการแลกตั๋วหนังผ่านสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงโรงภาพยนตร์อื่น ๆ อีก 39 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ที่จะใช้ระบบเดียวกันภายในสิ้นปีนี้ เพื่อเป็นการรองรับค่านิยมของสังคมไร้เงินสด เนื่องจากการใช้ “สกุลเงินดิจิทัล” ได้ปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ทั่วโลกโดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้บริการมากกว่า 65 ล้านคนในปี 2564 นี้

ด้านนายวิศรา โชคดีทวีอนันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แรพิดซ์ เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า RAPIDZ ผู้ให้บริการระบบบริหารการรับแลกสินค้าและบริการด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้สร้างระบบนิเวศทางสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายแก่ผู้ใช้

“ZIPMEX เป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. เพื่อร่วมกันสร้างและพัฒนานวัตกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับสินทรัพย์ดิจิทัลให้เกิดการยอมรับ และใช้งานในวงกว้าง เราเชื่อว่าการรับแลกสินค้าและบริการด้วย “สินทรัพย์ดิจิทัล” เป็นหนึ่งในกรณีการใช้งานที่กว้างขวางและชัดเจนที่สุด อีกทั้งยังเป็นการช่วยส่งเสริมให้ทั้งหน่วยธุรกิจและผู้สนใจสามารถนำการใช้เงินสกุลดิจิทัลไปต่อยอดกับกิจกรรมทางธุรกิจที่ทำอยู่ให้เติบโตไปพร้อมกับกระแสของสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังร้อนแรงและเป็นที่สนใจของทุกประเทศทั่วโลกในขณะนี้อีกด้วย”นายวิศรา กล่าว