“คิงส์ฟอร์ด” มองแนวโน้มหุ้นขึ้นทดสอบ 1,460–1,470 จุด

HoonSmart.com>> บล.คิงส์ฟอร์ด คาดหุ้นเดินหน้าขึ้นทดสอบ 1,460–1,470 จุด หลังรัฐบาลไม่ล็อกดาวน์ทั่วประเทศ

บริษัทหลักทรัพย์คิงส์ฟอร์ด มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ ดัชนี SET มีโอกาสปรับขึ้นไปทดสอบแนวต้าน 1,460 – 1,470 จุด มีแนวรับ 1,440 จุด หลังรัฐบาลยังไม่ใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศและคาดการระบาดยังอยู่ในการควบคุม แนะนำทยอยซื้อ PTTGC, IVL, IRPC, KBANK, BBL คาดฟื้นตัวได้ดีตามวัฏจักรเศรษฐกิจ

ส่วนหุ้นแนะนำวันนี้ ได้แก่ JMT ซื้อเก็งกำไร ราคาเป้าหมาย Bloomberg Consensus 41.60 บาท และ JUBILE ราคาเป้าหมาย IAA Consensus 25.10 บาท

ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปวานนี้ปิดบวกรับข่าวอังกฤษ – อียูสามารถบรรลุข้อตกลงการค้าได้ก่อนเส้นตาย 31 ธ.ค. นี้ ช่วยลดความเสี่ยง Brexit No Deal ซึ่งส่งผลกระทบด้านลบต่อเศรษฐกิจของทั้ง 2 ฝ่าย โดยรอรัฐสภาอังกฤษให้สัตยาบันภายในสิ้นปีนี้ ก่อนข้อตกลงมีผลบังคับใช้ในปีหน้า

ประเด็นต้องติดตามในสัปดาห์หน้า คือ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐวงเงิน 9 แสนล้านดอลลาร์ ที่ประธานาธิบดีทรัมป์ยังไม่ลงนาม เนื่องจากต้องการเพิ่มเงินช่วยเหลือประชาขนจาก 600 ดอลลาร์ เป็น 2,000 ดอลลาร์ โดยมาตรการเดิมจะสิ้นสุดในวันที่ 26 ธ.ค. เช่นเดียวงบรายจ่ายรัฐบาลวงเงิน 1.4 ลล.ดอลลาร์ก็กำลังสิ้นสุดในวันที่ 28 ธ.ค. ซึงประธานาธิบดีทรัมป์น่าจะยอมอนุมัติเนื่องจากส่งกระทบมากต่อประชาชนและหน่วยงานรัฐ ทางฝั่งเอเชียวานนี้เจ้าหน้าที่จีนได้สั่งตรวจสอบการผูกขาดตลาดของ Alibaba ส่งผลให้ราคาหุ้นปรับลดลง -13.34%

สำหรับวันนี้ตลาดหุ้นหลายแห่งในเอเชีย, ยุโรป, สหรัฐปิดทำการในวันคริสต์มาส
 
 
 
อ่านข่าว

หุ้นโตเกียวเช้าลบเล็กน้อย-เอเชียส่วนใหญ่ปิดคริสต์มาส

ราคาน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นรับอังกฤษ-อียูบรรลุข้อตกลงการค้า

ดาวโจนส์ปิดบวก 70 จุด รับอังกฤษ-อียูบรรลุข้อตกลงการค้า