SA พร้อมเทรด 25 ธ.ค.นี้ มั่นใจนักลงทุนตอบรับยอดจอง IPO ล้น

HoonSmart.com>> “ไซมิส แอสเสท” พร้อมเข้าเทรดวันแรกใน SET 25 ธ.ค.นี้ มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับ ปลื้มผลตอบรับ IPO ดีเกินคาด โชว์ศักยภาพเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย และมุ่งเป็นผู้นำอสังหาฯ แบบครบวงจรระดับประเทศ ผลักดันผลงานเติบโตฝ่าเศรษฐกิจชะลอตัว สวนกระแสโควิด-19 รอบใหม่

ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ

นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซมิส แอสเสท (SA) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ภายใต้แนวคิด ‘Asset of Life สร้างกำไรให้กับทุกการใช้ชีวิต’ เปิดเผยว่า บริษัทฯ พร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ ( SET ) วันที่ 25 ธ.ค.2563 โดยใช้ชื่อย่อ ‘SA’ หลังจากปิดการขายหุ้น IPO เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา จำนวน 150 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 13.5% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและจำหน่ายได้แล้วทั้งหมด

หุ้น SA ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างมาก สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในธุรกิจ และมั่นใจว่าบริษัทฯ จะสร้างการเติบโตที่ดีในอนาคต จากจุดเด่นด้านการเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร การพัฒนาโมเดลธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่แตกต่าง และความสามารถในการควบคุมต้นทุนที่ดี

ทั้งนี้ หลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ บริษัทฯ วางแผนขยายการลงทุนเพื่อก้าวเป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรชั้นนำของประเทศ ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยกระจายการลงทุนไปยังธุรกิจที่หลากหลาย เช่น Food & Beverage, ศูนย์สุขภาพ Wellness Center เป็นต้น พร้อมกันนี้ ได้ขยายขอบเขตบริการใหม่ โดยทำพื้นที่ครัวกลางให้เช่าหรือ Cloud Kitchen สำหรับผู้ประกอบธุรกิจอาหารแบบเดลิเวอรี่ ภายใต้ชื่อ Bizzie Dish ตั้งอยู่ภายในโครงการ Blossom Condo @ Sathorn-Charoenrat เป็นที่แรก ปัจจุบันมีผู้ประกอบการร้านอาหารเข้าเช่าพื้นที่แล้วกว่า 10 ราย และมีแผนจะขยายให้ครอบคลุมโครงการอื่นๆ ในอนาคต

ส่วนเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ ส่วนหนึ่งจะนำไปใช้ชำระคืนเงินกู้เพื่อลดภาระดอกเบี้ย และส่วนที่เหลือจะนำไปพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ 1) โครงการ Blossom Condo @ Fashion 3 ย่านรามอินทรา ใกล้โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู มูลค่าโครงการประมาณ 4,000 ล้านบาท ซึ่งมีแผนพัฒนาเป็น Mixed-use Real Estate ประกอบด้วย โรงแรม ห้องชุดพักอาศัย ห้องชุดแบบมีบริการให้เช่า พื้นที่เชิงพาณิชย์และห้องประชุม 2) โครงการ Above 39 มูลค่าโครงการประมาณ 1,900 ล้านบาท โดยมีแผนปรับปรุงเป็นโรงแรมหรือห้องชุดให้เช่าพร้อมบริการภายใต้มาตรฐานโรงแรม และ 3) โครงการ Blossom Condo @ TSH Station ย่านวิภาวดีรังสิต ติดโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง มูลค่าโครงการประมาณ 2,000 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2564 พร้อมกันนี้ รวมทั้งมองหาโอกาสขยายการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศที่มีศักยภาพการเติบโต และการพัฒนาโครงการในจังหวัดท่องเที่ยว นอกจากนี้จะแสวงหาที่ดินในทำเลที่มีศักยภาพเพื่อมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคงโดยเพิ่มสัดส่วนรายได้จากธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำและสม่ำเสมอ (Recurring Income)

เล็ก สิขรวิทย

นายเล็ก สิขรวิทย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า SA นับว่ามีจุดเด่นที่แตกต่างจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายอื่นๆ เนื่องจากกระจายการลงทุนในธุรกิจที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ที่ไม่ได้มาจากอสังหาริมทรัพย์เพียงธุรกิจเดียว ซึ่งในทุกโครงการของ SA จะแบ่งพื้นที่ให้เช่าเชิงพาณิชย์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้อยู่อาศัยให้ได้มากที่สุด ทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ Wellness Center และ Cloud Kitchen

นอกจากนี้ SA ได้ใช้กลยุทธ์พัฒนาโครงการแบบ Branded Residence เพื่อยกระดับการให้บริการที่พักอาศัยตามมาตรฐานโรงแรมชั้นนำระดับโลก ตามแบบฉบับของแบรนด์ที่ใช้ในการบริหารโครงการ เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ และสร้างความภาคภูมิใจของผู้อยู่อาศัย ซึ่งจะเพิ่มมูลค่าแก่โครงการ สามารถดึงดูดนักลงทุนที่ซื้อห้องชุดเพื่อปล่อยเช่า และยังจะช่วยให้อัตราค่าเช่าและราคาขายปรับตัวสูงขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ บมจ.ไซมิส แอสเสท มีเป้าหมายในอนาตตที่ชัดเจน โดยจะใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของผู้บริหารและทีมงานในธุรกิจก่อสร้างกว่า 30 ปี เพื่อไปสู่เป้าหมายการเป็น 1 ใน 5 บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ผู้บริโภคนึกถึง (Customer Choice)