ราคาน้ำมันดิบลดลงกัลวลล็อกดาวน์รอบใหม่

HoonSmart.com>>ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังนักลงทุนกังวลมาตรการล็อคดาวน์ครั้งใหม่ชะลอความต้องการใช้น้ำมันโลก

บริษัท ไทยออยล์ (TOP) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับลด หลังนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์มาตรการล็อคดาวน์ครั้งใหม่ เพื่อควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศในยุโรปที่ได้มีการยกระดับเพิ่มความเข้มงวด ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมันที่กำลังฟื้นตัวในขณะนี้ได้

ด้านมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ของสหรัฐฯ ยังไม่มีความคืบหน้า หลังการเจรจาระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยังไม่สามารถตกลงกับสภาผู้แทนฯ สหรัฐฯ ได้ รวมไปถึงผู้นำวุฒิสภาสหรัฐฯ ก็ไม่เห็นด้วยที่จะเพิ่มวงเงินกระตุ้นเศรษฐกิจให้มากกว่า 1.8 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ

ซาอุดิอาระเบียเริ่มหมดความอดทนกับชาติสมาชิกบางชาติที่ไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบของกลุ่ม ถึงแม้ว่าในเดือนก.ย. 63 ที่ผ่านมา การลดกำลังการผลิตของกลุ่มจะปรับตัวดีขึ้น ท่ามกลางความต้องการใช้น้ำมันโลกที่ฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ อย่างไรก็ตามซาอุดิอาระเบียยังคาดหวังที่จะไม่เห็นราคามันดิบดิ่งลงไปก่อนที่จะมีการประชุมกลุ่มโอเปกครั้งหน้าในเดือนพ.ย. 63

ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปิดตลาด 15 ต.ค.63 ที่ 40.96 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ลดลง 0.08 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนท์ปิด 43.16 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ลดลง 0.16 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล

อ่านข่าว

ดาวโจนส์ติดลบ 19 จุด ว่างงานสูงเกินคาด