‘โกลเด้น มิวสิค’ หุ้นใหญ่ WEH จ่อฟ้องอนุญาโตตุลาการบังคับ ‘ประเดช’ คืนหุ้น

HoonSmart.com>> ‘โกลเด้น มิวสิค’ ผู้ถือหุ้นใหญ่ WEH เตรียมยื่นข้อพิพาทต่ออนุญาโตตุลาการ ให้ “ประเดช กิตติอิสรานนท์” โอนหุ้น WEH 13% ที่ซื้อไปจาก GML คืน หลัง ประเดชฯ ผิดสัญญา ไม่ชำระเงินค่าหุ้นที่ซื้อไปจาก GML และถูกบอกเลิกสัญญาตามกฎหมายแล้วแต่ไม่ยอมคืน และใช้หุ้นที่ต้องโอนคืนออกเสียงเพื่อประโยชน์ตนเองในที่ประชุมผู้ถือหุ้นของ WEH เมื่อวันที่ 10 ก.ย. สร้างความไม่เป็นธรรมต่อ GML

ไกรศักดิ์ ขัดคำ

นายไกรศักดิ์ ขัดคำ ทนายความ บริษัท โกลเด้น มิวสิค จำกัด หรือ GML เปิดเผยว่า GML ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ของ WEH ได้เตรียมยื่นคำเสนอข้อพิพาทต่ออนุญาโตตุลาการ เพื่อบังคับให้นายประเดช กิตติอิสรานนท์ โอนหุ้น WEH จำนวน 14,390,244 หุ้น หรือคิดเป็นประมาณ 13% ที่ซื้อไป มอบคืนให้แก่ GML หลังผิดสัญญาในการชำระค่าหุ้น และ GML ได้ใช้สิทธิบอกเลิกสัญญาตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว

ดังนั้น การที่นายประเดช ไม่ส่งคืนหุ้นที่ถูกเลิกสัญญาให้แก่ GML แต่กลับนำไปใช้ออกเสียงเพื่อประโยชน์ตนเองในที่ประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา จึงเป็นการกระทำที่ไม่เป็นธรรมต่อ GML เป็นอย่างมาก

ประเดช กิตติอิสรานนท์

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรักษาสิทธิประโยชน์และส่วนได้เสียของบริษัท GML จึงได้ดำเนินการร้องต่อศาลแพ่งเพื่อขอคุ้มครองชั่วคราวเป็นกรณีเร่งด่วนก่อนเสนอข้อพิพาทต่ออนุญาโตตุลาการ เพื่อให้มีคำสั่งห้ามคุณประเดชฯ ใช้สิทธิออกเสียงในหุ้นดังกล่าวในระหว่างนี้จนกว่าการพิจารณาคดีอนุญาโตตุลาการจะสิ้นสุด ซึ่งรวมถึงห้ามโอนขาย ยักย้าย จำหน่าย หรือก่อภาระผูกพันตลอดจนขออายัดหุ้นไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม ศาลยังมิได้ทำการไต่สวนคำร้องให้

อ่านข่าว

“ประเดช” นัดประชุมบอร์ด WEH อังคารนี้ ปลดล็อคเงื่อนไขแบงก์-ปันผล