“เอสซีจี แพคเกจจิ้ง” พัฒนา “กระดาษอนามัย” ใช้คลุมตัดผมตอบโจทย์ New normal

HoonSmart.com>> “เอสซีจี แพคเกจจิ้ง” ผู้เชี่ยวชาญด้านบรรจุภัณฑ์และกระดาษ สร้างสรรค์สินค้าใหม่ด้วยการผลิตกระดาษอนามัยสำหรับคลุมตัดแต่งทรงผม ชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้ง ทดแทนผ้าคลุมแบบเดิมที่ใช้คลุมซ้ำกับลูกค้าหลายคน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยทั้งผู้ใช้บริการและช่างตัดผมในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 เปิดขายทั่วประเทศ

บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง (SCGP) ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มปูนซิเมนต์ไทย (SCC) หรือ SCG เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เกิดเป็น New Normal ในการใช้ชีวิต ทั้งเรื่องการรักษาระยะห่างระหว่างกัน รวมถึงการไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่นเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ทีมงานของเอสซีจี แพคเกจจิ้ง จึงได้พัฒนากระดาษอนามัยสำหรับคลุมตัดแต่งทรงผม ซึ่งผลิตจากกระดาษที่มีคุณภาพ สะอาด ผลิตจากเยื่อกระดาษใหม่ 100% ย่อยสลายได้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้มีคุณสมบัติกันน้ำ เหนียว คงทน และน้ำหนักเบา ทนการซึมน้ำได้นาน 30 นาที ช่วยตอบโจทย์ด้านอนามัยให้ทั้งกับลูกค้า โดยใช้ครั้งเดียวทิ้ง จึงมั่นใจได้ว่าเป็นกระดาษใหม่ สะอาดและปลอดภัย และยังสะดวก ปลอดภัย ต่อช่างตัดผมที่ไม่ต้องนำไปซักในแบบเดิม ๆ ซึ่งอาจมีเชื้อโรคหรือละอองปนเปื้อนอยู่

กระดาษอนามัยสำหรับคลุมตัดแต่งทรงผม เป็นหนึ่งในสินค้าที่เกิดจากความห่วงใยของเอสซีจี แพคเกจจิ้ง ที่ต้องการสร้างความปลอดภัยของร้านตัดผม เริ่มผลิตและใช้งานแล้ว พร้อมขยายผลในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ