TITLE ลุ้นปลดล็อกดาวน์เฟส 2 หนุนอสังหาฯ ฟื้นครึ่งปีหลัง

HoonSmart.com>> “ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้” อสังหาฯทางเลือกบนเกาะภูเก็ต ปรับกลยุทธ์การตลาด-ขายผ่านออนไลน์ รับมือโควิด-19 บิ๊กบอส “ศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว” ลุ้นรัฐบาลปลดล็อคดาวน์เฟส 2 หนุนอสังหาฯ ฟื้นตัวครึ่งปีหลัง รับต่างชาติคัมแบ็ค ชี้โครงการขายรอส่งมอบ-รอขายกว่า 1,200 ล้านบาท

ศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว

นายศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ (TITLE) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจไทยชะลอตัว เนื่องจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจหลายๆอย่างหยุดชะงัก จากการล็อคดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบในแง่ของยอดขายและรายได้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 1/63 แม้รายได้จะปรับตัวลดลงมาที่ 68.82 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวมกว่า 518.86 ล้านบาท แต่ทางทีมผู้บริหารถือว่าพอใจ เพราะยังมีกำไรสุทธิ 2.5 ล้านบาท

“สาเหตุสำคัญที่ทำให้ยอดขายของบริษัทฯปรับตัวลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เพราะได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์ประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ลูกค้าหลักที่เป็นต่างชาติไม่สามารถเข้ามาซื้อได้ ซึ่งทางบริษัทฯยังมั่นใจกำลังซื้อจะกลับเข้ามาเมื่อสถานการณ์ Covid-19 เริ่มคลี่คลาย”นายศศิพงษ์ กล่าว

สำหรับผลประกอบการ 1/63 ยังคงมีกำไร แม้ว่าได้รับผลกระทบจากมาตรการต่างๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่สามารถเดินทางเข้ามายังจังหวัดภูเก็ตในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้ อย่างไรก็ตามเชื่อว่ามาตรการต่างๆจะเริ่มผ่อนปรนลง ในขณะที่การแพร่ระบาดไม่น่ามีระยะเวลาเกิน 12 เดือนเนื่องจากควรมีการพัฒนาวัคซีนออกมาเป็นผลสำเร็จ

บริษัทฯมีโครงการขายแล้วรอการส่งมอบและที่รอขายกว่า 1,200 ล้านบาท และมีโครงการที่รอการเปิดการขายในปีนี้ มูลค่าประมาณ 1,640 ล้านบาท ตลอดจนมีโครงการที่รอการเปิดตัวในอนาคตอีกกว่า 7,400 ล้านบาท ซึ่งทั้งหมดต้องรอสถานการณ์คลี่คลาย จึงมั่นใจว่าผลประกอบการในอนาคตจะกลับมาเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้เหมือนในปี 2562 ทีผ่านมา แค่รอเวลาที่เหมาะสม ตราบใดที่ภูเก็ตยังคงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยงามของนักท่องเที่ยวทั่วโลก TITLE ก็ยังคงเป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวเหล่านั้นเสมอ

“ในช่วงที่ผ่านมาผู้บริหารไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยบริษัทฯได้มีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาด โดยเปิดขายออนไลน์ เชิงรุกซึ่งได้การตอบรับที่ดีในระดับหนึ่ง และในอนาคตเมื่อปลดล็อคดาวน์คาดว่าสถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ต จะฟื้นตัวกลับเป็นปกติในเร็ววัน” นายศศิพงษ์ กล่าว