อาคเนย์ ส่งบริการ “Doctor Online” ให้คำปรึกษาโควิด-19 ฟรี

HoonSmart.com>> เครือไทย โฮลดิ้งส์ ร่วมสนับสนุนมาตรการสร้างระยะห่างทางสังคม โดยอาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน ร่วมมือ 2 แอปพลิเคชั่นดัง S Plus+ และ Doctor A to Z ให้บริการปรึกษาโรคไวรัสโควิด-19 ฟรี ตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย.63 ผ่านช่องทางออนไลน์

นายโชติพัฒน์ พีชานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ (TGH) กล่าวว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ทางบริษัทฯ ได้เปิดให้ประชาชนมีโอกาสเข้าถึงคำแนะนำเบื้องต้นจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ลดการเดินทางออกจากบ้านไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล และลดการสัมผัสระหว่างบุคลากรทางการแพทย์และคนไข้

“บริการ Doctor Online ผ่านช่องทางดิจิทัลตลอด 24 ชั่วโมง แบบ Real Time จึงเป็นอีกหนึ่งในความตั้งใจของบริษัทที่นำดิจิทัลแพลตฟอร์มด้านการแพทย์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมาให้บริการช่วยเหลือสังคม ช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในการวินิจฉัยโรคให้กับคนไทย ผ่านช่องทางที่ทันสมัย โดยเครือไทย โฮลดิ้งส์ พร้อมอยู่เคียงข้างทุกคนในทุกสถานการณ์” นายโชติพัฒน์ กล่าว

นางสาวภารณี เชิดวิศวพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาด บริษัท อาคเนย์ประกันภัย ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น S PLUS+ กล่าวว่า การประสานความร่วมมือระหว่าง S PLUS+ กับ Doctor A to Z ที่เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชั่นชั้นนำเพื่อให้คำปรึกษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผ่านวิดีโอคอล (Teleconsult) ได้ร่วมกันมอบสิทธิ์การใช้บริการปรึกษาเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ผ่านแอปพลิเคชั่น Doctor A to Z ฟรี โดยกรณีที่มีอาการเข้าข่ายติดเชื้อ ทาง Doctor A to Z พร้อมช่วยเหลือและประสานเรื่องการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลได้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย. 63 เป็นต้นไป โดยสิทธิ์มีจำนวนจำกัด

สำหรับผู้ที่สนใจจะต้องนำคะแนนจากแอปพลิเคชั่น S PLUS+ จำนวน 5 แต้ม มาใช้แลกรับ e-Code ออนไลน์ เพื่อนำไปลงทะเบียนนัดหมายแพทย์ ผ่านแอปพลิเคชั่น Doctor A to Z จะมีรายละเอียดของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลต่างๆ ให้ผู้ใช้บริการสามารถพิจารณาและเลือกลงเวลานัดหมายปรึกษาได้ตามช่วงเวลาที่สะดวก

ทั้งนี้ ลูกค้าอาคเนย์ที่มีแอปพลิเคชั่น S PLUS+ สามารถนำคะแนนสะสมที่มีอยู่แล้วมาใช้ได้ทันที สำหรับบุคคลทั่วไป ที่สนใจจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น S PLUS+ เพื่อรับแต้มแรกเข้าฟรี 15 คะแนน เพื่อขอรับคำปรึกษาได้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.splus.in.th เฟซบุ๊ก อาคเนย์ Southeast หรือ ศูนย์บริการลูกค้า โทร 1726