HoonSmart.com>> โบรกฯ คาดแนวโน้มหุ้นรีบาวด์ ก่อนไซด์เวย์ จับตาเจรจากาค้าสหรัฐและจีน ด้านครม.พิจารณามาตรการกระตุ้นท่องเทียว ส่งออก หนุนหุ้นเกี่ยวข้องได้ผลดี
บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) ประเมิน SET Index วันนี้ฟื้นตัวได้บ้าง ก่อนไซด์เวย์ต่อ มองภาพใหญ่ของตลาดหุ้นยังชะลอตัว เพื่อรอการเจรจาการค้าในระดับรัฐมนตรีสหรัฐฯ และจีน ในวันที่ 10-11 ต.ค. นี้ ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศตั้งแต่คืนวันศุกร์สุทธิแล้วยังคงเป็นบวก ตลาดหุ้นสหรัฐฯ แรลลี่หลังจากข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน ก.ย. ยังคงเพิ่มขึ้นแม้ว่าจะต่ำกว่า consensus คาดเล็กน้อย ผนวกกับถ้อยแถลงของประธานเฟดเมื่อวันศุกร์ยังคงเปิดช่องลดดอกเบี้ยในการประชุม FOMC เดือน ต.ค. น่าจะส่งผลดีต่อสินทรัพย์เสี่ยง
อย่างไรก็ดีข่าวสารด้านการเจรจาการค้าสหรัฐฯ และจีนล่าสุดเช้านี้พลิกมาเป็นลบเล็กน้อย อาจจำกัดการรีบาวด์ของตลาดหุ้นไว้ หลังจากรองนายกฯ จีน หลิว เหอ ซึ่งเป็นหัวหน้าเจรจาในสัปดาห์นี้ ให้สัมภาษณ์ว่าทางการจีนจะไม่ยินยอมเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขในระดับอุตสาหกรรมภายในของจีนอย่างแน่นอน ส่งผลให้ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลดลงในเช้าวันนี้
ด้านปัจจัยภายในประเทศ สัปดาห์นี้ ครม. เศรษฐกิจจะประชุมกันสองครั้ง ได้แก่ในวันที่ 7 ต.ค. และ 11 ต.ค. น่าจะมีการพิจารณามาตรการเพิ่มเติมในการช่วยเหลือภาคการท่องเที่ยวและภาคส่งออก น่าจะส่งผลดีเชิงจิตวิทยาต่อหุ้นที่เกี่ยวข้อง
บล.กรุงศรี มีมุมมองเป็นกลางคาด SET แกว่งตัว 1,600 – 1,615 จุด กระแส Fund flow ต่างชาติที่ยังคงไหลออกต่อเนื่องโดย Net sell 5.4 พันล้านบาทตลอดเดอืนต.ค.นี้ รวมถึงผลประกอบการงบไตรมาส 3/62 ของกลุ่มหลัก เช่น ธนาคารและพลังงานที่คาดว่ากำไรชะลอตัวลงจะเป็นแรงกดดันต่อทิศทางดัชนีในช่วงนี้ ดังนั้นยังคงเน้นการเข้าซื้อเล่นรีบาวด์ช่วงอ่อนตัวเช่นเดิม
อ่านประกอบ

