ราคาน้ำมันดิบลดลงต่อเนื่องวิกตกไวรัสโคโรนา

HoonSmart.com>> ราคาน้ำมันดิบปรับลดต่อเนื่อง หลังตลาดกังวลการระบาดของไวรัสโคโรนากระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน ราคา WTI หลุด 52 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล

บริษัท ไทยออยล์ (TOP) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับตัวลดลง หลังตลาดกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาที่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและความต้องการใช้น้ำมัน ทั้งนี้ หลายประเทศทั่วโลกได้เริ่มมีมาตรการควบคุมการเดินทางจากประเทศจีนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคนี้

ด้าน Goldman Sachs คาดการณ์ว่าผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนาจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในจีน โดยปรับลดคาดการณ์จีดีพีจีนปี 2563ลงจากระดับร้อยละ 5.9 ไปเป็นร้อยละ 5.5

สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA) รายงานกำลังการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐฯ ในเดือน พ.ย. 62 ปรับตัวสูงขึ้น 0.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน ไปแตะที่ระดับ 12.9ล้านบาร์เรลต่อวัน

ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานรัสเซียได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่จะเลื่อนการประชุมของกลุ่มโอเปกกับประเทศพันธมิตรให้เร็วขึ้น จากกำหนดการเดิมในเดือน มี.ค. 63มาเป็นเดือน ก.พ. 63 หลังราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลงต่อเนื่อง

ราคาน้ำมันดิบปิดตลาด 31 ม.ค. 63 ราคาเวสต์เท็กซัสอยู่ที่ 51.56 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล -0.58 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล ส่วนเบรนท์ปิด 58.16 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล -0.13 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล

อ่านข่าว

ตลาดหุ้นโตเกียวเช้าเปิดร่วงต่ำสุดรอบ 3 เดือน-จีนดิ่ง 9%