ราคาน้ำมันดิบร่วงกว่า 2% วิตกไวรัสโคโรนาระบาด

HoonSmart.com>> ราคาน้ำมันดิบร่วงกว่า 2% หลังวิตกไวรัสโคโรนาระบาดฉุดความต้องการใช้น้ำมัน เบรนท์จ่อหลุด 60 เหรียญสหรัฐฯ

บริษัท ไทยออยล์ (TOP) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันดิบปรับลดลงต่อเนื่อง หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศจนทำให้มีผู้เสียชีวตหลายรายและเร่มมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงมากขึ้น โดยทางการจนได้ประกาศปิดเส้นทางการเดินทางเข้าออกจากเมืองอู่ฮั่นซึ่งเป็นต้นกำเนิดของการแพร่ระบาดของโรคนี้ ส่งผลให้ตลาดกังวลต่อความต้องการใช้น้ำมัน เนื่องจากจนเป็นประเทศที่บริโภคน้ำมันรายใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

ด้านบริษัทเบเกอร์ ฮิวจ์ รายงานปรมาณแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์ สิ้นสุดวันที่ 24 ม.ค. 63 ปรับเพิ่มขึ้น 3 แท่น ไปอยู่ที่ระดับ 676 แท่น ซึ่งเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้น 2 สัปดาห์ติดต่อกัน

ขณะที่สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐฯ (EIA)รายงานปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 17 ม.ค. 63 ปรับเพิ่มขึ้น 1.7 ล้านบาร์เรล ไปอยู่ที่ระดับ ล้านบาร์เรล ซึ่งนับเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเวลา 11 สัปดาห์

ราคาน้ำมันดิบปิดตลาด 24 ม.ค. 63 เวสต์เท็กซัส อยู่ที่ 54.19 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล -1.40 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล หรือ -2.58% ส่วนเบรนท์ปิด 60.69 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล -1.35 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล หรือ -2.22%

อ่านข่าว

ตลาดหุ้นโตเกียวเช้าเปิดร่วงแรง กังวลไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดฉุดศก.โลก

ดาวโจนส์ปิดลบ 170 จุด วิตกไวรัสโคโรนาระบาดทั่วโลก