จับทาง CryptoMoney Games : Bitcoin ยัง Sideway

จับทาง CryptoMoney Games

โดย… นพ. พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ

ราคา Bitcoin ยังคงเคลื่อนไหว sideway ในกรอบแคบ ๆ ประมาณ $7,400-7,650 ตลอดสัปดาห์ ถึงแม้จะมีแรงซื้อเข้ามาเป็นระยะ ๆ แต่ก็ยังไม่สามารถขึ้นผ่านระดับ $7,700 ได้ ทั้งนี้การยืนยันการกลับตัวเป็นขาขึ้นได้จะต้องขึ้นผ่านระดับ $7,800 ให้ได้ก่อน ในขณะที่มีปริมาณการซื้อขายต่อวันเพียงแค่ $4.5-$5 B จึงคาดว่าเราจะยังเห็นการเคลื่อนไหวในกรอบนี้ต่อไปอีกระยะ

สำหรับตลาดในประเทศ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (5 มิถุนายน) มี ICO ของไทยอีกตัว ชื่อ Dev Network ตัวย่อ DEV เริ่มเข้าเทรดเป็นวันแรกที่กระดานแลกเปลี่ยน CoinAsset โดยมีราคาจองซื้อ ICO ที่ประมาณ 3.8-4.2 บาท

ปรากฏว่าราคาลงไปต่ำสุดที่ประมาณ 0.50 บาท และเทรดกันอยู่ที่ประมาณ 0.69 บาทในช่วงคืนวันพุธ ด้วยปริมาณการซื้อขายต่อวันเพียงไม่กี่แสนบาท ทำเอานักลงทุนบาดเจ็บสาหัสไปตาม ๆ กัน เหมือนอย่างที่ผมเคยบอกไว้ว่า การลงทุนใน ICO มีความเสี่ยงสูงสุด ดังนั้น นักลงทุนที่ไม่ชำนาญควรหลีกเลี่ยงครับ

Disclaimer: เนื้อหาในบทความนี้เขียนจากความรู้และประสบการณ์ส่วนตัวของผู้เขียน ไม่ใช่คำแนะนำด้านการเงินหรือการลงทุน และผู้เขียนก็มิได้เป็นผู้แนะนำด้านการเงินการลงทุน ผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญาณก่อนตัดสินใจลงทุน