ราชาเฟอร์รี่ ผนึก ไลออน แอร์ จัดแพคเกจ ขนนักเที่ยวสู่เกาะสมุย-พะงัน

ราชาเฟอร์รี่ จับมือ Lion Air พันธมิตรใหม่ ขยายฐานลูกค้า จัดแพคเกจเชื่อมรถ-เรือ-สายการบิน ขนส่งนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสู่เกาะสมุย-พะงัน และทะเลฝั่งอันดามัน

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่  ( RP )  กล่าวว่า บริษัท ฯ ได้ร่วมกับ สายการบิน ไทย ไลออน แอร์  ซึ่งเป็นพันธมิตรใหม่ โดยจะร่วมกับ  RP Transport ซึ่งเป็นบริษัทลูก จัดแพคเกจขนส่งนักท่องเที่ยว ที่เดินทางจากสนามบิน เข้าสู่เกาะสมุยและเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมทั้งการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อเพิ่มทางเลือกและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการแบบ One-Stop Service

“RP และพันธมิตรเดิม มีจุดแข็งเรื่องบริการรถ เรือ ที่พัก  เมื่อร่วมมือกับสายการบินไทยไลออนแอร์   เรามองเห็นโอกาสและศักยภาพที่เพิ่มขึ้น เพราะจะทำให้มีบริการครบวงจร อำนวยความสะดวกในการเดินทาง ให้กับนักท่องเที่ยวที่จะข้ามไปยังเกาะสมุยและเกาะพะงัน อีกทั้งยังจะขยายฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มสายการบิน ซึ่งทุกฝ่ายได้ประโยชน์” นายอภิชาติ กล่าว

นายอภิชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน RP ยังมีเรือรอบพิเศษเวลา 22.30 น. ไว้รองรับผู้โดยสารที่เดินทางมาจากฝั่งอันดามันด้วยสายการบินเที่ยวดึก และต้องการเดินทางต่อไปยังเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ทั้งนี้ผู้โดยสารสายการบินไทย  ไลออน แอร์ ในเส้นทางดอนเมือง-สุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช สามารถซื้อตั๋วรถและเรือเฟอร์รี่ เพื่อเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางได้สะดวกขึ้น

สำหรับสายการบินไทย ไลออน แอร์นั้น เป็นสายการบินต้นทุนต่ำ (Low cost airline) สัญชาติอินโดนีเซีย  เปิดให้บริการเส้นทางดอนเมือง-สุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช ทุกวันๆ ละ 4 เที่ยว และยังมีแผนขยายเส้นทางบินให้ครอบคลุมมากขึ้น เพื่อให้ผู้โดยสารมีทางเลือกในการเดินทางมากขึ้น