น้ำมันเพิ่ม-เงินบาทอ่อน เจรจาการค้าสหรัฐฯ – จีนคืบหน้า

HoonSmart.com>>ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้น  ผลจากการเจรจาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนมีความคืบหน้ามากขึ้น  โอเปกขยายเวลาลดกำลังการผลิต  ส่วนค่าเงินบาทเช้านี้อยู่ที่ 30.20 บาท/ดอลลาร์ 

บริษัทไทยออยล์รายงานราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้น สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนมีความคืบหน้ามากขึ้น หลังข้อตกลงทางการค้าขั้นที่ 1 ของสองประเทศใกล้จะบรรลุผล เนื่องจากสหรัฐฯ ตกลงที่จะซื้อเนื้อสัตว์จากจีน ขณะที่จีนจะซื้อสินค้าทางการเกษตรจากสหรัฐฯ มากขึ้น โดยทั้งสองประเทศจะลงนามข้อตกลงในประประชุมสุดยอดผู้นำ APEC ณ ประเทศชิลี ในเดือน พ.ย. 2562

นอกจากนี้กลุ่มโอเปกเผยว่ามีโอกาสในการขยายเวลาการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบ ซึ่งเดิมจะสิ้นสุดในเดือน มี.ค. 2563 เพื่อให้สอดคล้องต่อความต้องการใช้น้ำมันโลกที่เติบโตช้าลงในปี 2563

Baker Hughes รายงานจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันดิบในสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์ สิ้นสุด ณ วันที่ 25ต.ค. 62ปรับลดลง 17 แท่น สู่ 696 แท่น ซึ่งเป็นจำนวนต่ำสุดในรอบ 11เดือน เนื่องจากการลงทุนในหลุมขุดเจาะใหม่ปรับลดลง

ทางด้านค่าเงินบาทอ่อนตัวลงเช้าวันที่ 28 ต.ค. อยู่ที่ 30.20 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ จากเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา อยู่ที่ 30.16 บาท/ดอลลาร์ หลังการเจรจาการค้ามีความคืบหน้า