โบรกฯ คาดแนวโน้มหุ้นวันนี้แกว่ง น้ำมันถ่วงกลุ่มพลังงาน

HoonSmart.com>> โบรกฯ มองแนวโน้มหุ้นแกว่งตัว 1,615 – 1,630 จุด ราคาน้ำมันร่วงกดดันกลุ่มพลังงาน

บริษัทหลักทรัพย์กรุงศรี มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ มีมุมมองเป็นกลางคาด SET แกว่งตัว 1,615 – 1,630 จุด โดยแม้ว่าภาวะตลาดจะได้ปัจจัยบวกจากความคาดหวังการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ-จีนหลังสหรัฐส่งสัญญาณว่าการเจรจาการค้ามีความคืบหน้าและคาดว่าจะบรรลุข้อตกลงขั้นที่ 1 ได้ ก่อนที่จะลงนามร่วมกันในช่วงการประชุม APEX วันที่ 16 – 17 พ.ย. รวมทั้งวันนี้ติดตามครม.พิจารณามาตรการ “ชิม ช็อป ใช้” เฟส2

อย่างไรก็ตามราคาน้ำมันดิบที่ทรุดตัวลงจากความกังวล demand การใช้น้ำมันที่ลดลงตามภาวะเศรษฐกิจโลกรวมถึงความกังวลผลประกอบการ 3Q19 ของกลุ่มพลังงานที่คาดว่าจะอ่อนตัวลงจาก Stock loss จะกดดันต่อกลุ่มพลังงาน นอกจากนี้กระแส Fund Flow ต่างชาติที่ยังคงชะลอตัวจะเป็นตัวถ่วงภาวะตลาดด้วยเช่นกัน

บล.โนมูระ พัฒนสิน คาดตลาดหุ้นวันนี้ ดัชนีปรับตัวขึ้น แนวต้าน 1631/1635 จุด แนวรับ 1615/1609 งบกลุ่มธนาคาร 3Q19 ดีกว่าคาด 8.75% เติบโต 2% y-y 5.2% q-q แต่ NPL ยังเพิ่มขึ้น ทำให้ภาพกลุ่มเป็นกลาง-บวกเล็กๆ จาก Valuation ถูก ปันผลสูง พร้อมฟื้นตัวเชิงพื้นฐาน แต่กลุ่มบริหารหนี้ ได้แก่ JMT, CHAYO และ Consumer Finance ได้แก่ SAWAD จะโดดเด่นกว่า

นอกจากนี้ผสานกับบรรยากาศ Global Risk on หลังผลประกอบการ บริษัทสหรัฐฯ ออกมาดีกว่าคาด และ ปธน. สหรัฐฯ ออกมารับลูก นายหลิว เหอ รองนายกฯจีน ว่าการเจรจาคืบหน้า และอาจจะนำไปสู่การยกเลิกภาษีการค้าได้ หนุน Fund Flow เข้าเอเชีย 7 วันติด 1083 mnUSD และสลับซื้อหุ้นไทย 4 ใน 7 วันทำการ 1221ล้านบาท

สำหรับการลงทุนวันนี้แนะ Theme: “Mid-Small Cap Play” : AMATA, PSTC, JMART

อ่านข่าว

ดาวโจนส์ปิดบวก 57 จุด หวังผลบวกเจรจาการค้าสหรัฐกับจีน

ดาวโจนส์ปิดบวก 57 จุด หวังผลบวกเจรจาการค้าสหรัฐกับจีน

ราคาน้ำมันดิบร่วง กังวลเศรษฐกิจชะลอ