“อลิอันซ์ อยุธยาฯ” ครึ่งปีกวาดเบี้ยประกันรับปีแรกโต 15%

“อลิอันซ์ อยุธยาฯ” ครึ่งปีกวาดเบี้ยประกันรับปีแรกโต 15%

HoonSmart.com>> อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ผลงานครึ่งปีแรก 2562 กวาดเบี้ยประกันภัยรวม 1.6 หมื่นล้านบาท เฉพาะเบี้ยประกันภัยรับปีแรกรายปีเติบโต 15% เดินหน้ารุกตลาดประกันสุขภาพต่อเนื่อง พร้อมพิชิตเป้าเบี้ยประกันภัยรับรวมที่ 3.3 หมื่นล้านบาท ภายในสิ้นปีนี้

นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า ครึ่งปีแรกของปี 2562 อลิอันซ์ อยุธยา สามารถสร้างผลงานได้ดี โดยสามารถสร้างเบี้ยประกันภัยรับรวมที่ 1.6 หมื่นล้านบาท โดยช่องทางตัวแทนยังคงเป็นช่องทางสำคัญที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมียอดเบี้ยประกันภัยรับรวมจากช่องทางนี้ถึง 6.7 พันล้านบาท ช่องทางแบงก์แอสชัวรันซ์ 4.8 พันล้านบาท และช่องทางขายตรง ยังคงครองอันดับหนึ่งในตลาด 9 ปีติดต่อกัน ด้วยเบี้ยประกันภัยรับรวมที่ 2.4 พันล้านบาท ส่วนเบี้ยประกันภัยรับปีแรกรายปี เติบโต 15 % อยู่ที่ 2.8 พันล้านบาท มาจากช่องทางตัวแทน 1.1 พันล้านบาท ช่องทางแบงก์แอสชัวรันซ์ 590 ล้านบาท และ ช่องทางขายตรง 964 ล้านบาท

โซลมาส อัลทิน (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาค อลิอันซ์ เอเชีย , ไบรอัน สมิธ รรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต

ในช่วงต้นปี 2562 นี้ ถือเป็นช่วงที่ตลาดประกันยังมีภาวะชะลอตัวจากหลายปัจจัย โดยเฉพาะในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยและกำลังการซื้อของผู้บริโภคที่ลดลง แต่ทุกช่องทางเรายังคงเดินหน้าโชว์ศักยภาพที่แข็งแกร่ง สร้างการเติบโตของเบี้ยประกันภัยจากธุรกิจได้อย่างน่าพอใจ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ มีผลมาจาก การดำเนินกลยุทธ์ที่ถูกต้องเหมาะสมกับสภาวะตลาดที่เน้นขายผลิตภัณฑ์คุ้มครองมาหลายปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของสินค้าสุขภาพ ที่มีความโดดเด่น หลากหลาย และตรงกับต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน เราเชื่ออย่างยิ่งว่า ผลงานที่ดีที่ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ อลิอันซ์ อยุธยา สามารถพิชิตเป้าเบี้ยประกันภัยรับรวมที่ 3.3 หมื่นล้านบาทได้ภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน

นอกจากนั้นบริษัทฯ ได้ขยายความเป็นพันธมิตรร่วมกับกลุ่ม AYUD หรือ บริษัท ศรีอยุธยา แคปปิตอล (ปัจจุบัน เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล) เพื่อเติบโตธุรกิจตลาดในประเทศไทยอย่างแข็งแกร่ง โดยเชื่อมั่นว่า การดำเนินงานเป็นหนึ่งเดียวกันของธุรกิจทั้งประกันชีวิตและประกันภัยภายใต้ One Allianz Ayudhya จะทำให้เราสามารถมอบบริการที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าในประเทศไทย

ด้านกลุ่มอลิอันซ์ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศผลประกอบการในภูมิภาคเอเชียสำหรับครึ่งปีแรก สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2562 โดยผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกที่โดดเด่น (เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว) มีกำไรจากการดำเนินงานโดยรวมทั้งภูมิภาคเพิ่มขึ้น 28% เป็น 260 ล้านยูโร (ประมาณ 9.2 พันล้านบาท) ขณะที่รายรับรวมลดลง 6% อยู่ที่ 3.2 พันล้านยูโร (ประมาณ 1.13 แสนล้านบาท)

“ผลการดำเนินงานของเราในภูมิภาคสำหรับครึ่งปีแรกถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีในปีนี้ โดยนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของ อลิอันซ์ เอเชีย เป็นต้นมา ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เรามีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในตลาดที่มีการแข่งขันสูงเช่นนี้ ซึ่งผลประกอบการที่แข็งแกร่งของเราได้รับแรงผลักดันจากผลการดำเนินงานที่เติบโต ทั้งในภาคธุรกิจและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของทีมงานที่มุ่งสนับสนุนกลยุทธ์ที่ใช้ร่วมกันในภูมิภาค”นายโซลมาส อัลทิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคของ อลิอันซ์ เอเชีย กล่าว