แบงก์ธนชาตเปิดขายหุ้นกู้ THANI อายุ 3-5 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% ต่อปี

HoonSmart.com>> ธนาคารธนชาต ชี้ดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ นำเสนอหุ้นกู้ “ราชธานีลิสซิ่ง” 3 ชุด อายุ 3 – 5 ปี ดอกเบี้ยคงที่ 3.30 – 3.50% ต่อปี เปิดให้นักลงทุนทั่วไปจองซื้อวันที่ 2-4 ก.ค. ขั้นต่ำ 100,000 บาท

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารฯ ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หุ้นกู้ บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง (THANI) จำนวน 3 ชุด ประกอบด้วย หุ้นกู้ ชุดที่ 1 อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.30% ต่อปี ชุดที่ 2 อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.40% ต่อปี ชุดที่ 3 อายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.50% ต่อปี โดยหุ้นกู้ทั้ง 3 ชุด จะจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณ 100,000 บาท เปิดให้นักลงทุนทั่วไป จองได้ ระหว่างวันที่ 2 – 4 กรกฎาคม นี้ ที่ธนาคารธนชาตทุกสาขา

หุ้นกู้ ราชธานีลิสซิ่ง ทั้ง 3 ชุด ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ A- / Negative Outlook โดย บริษัท ทริสเรทติ้ง ซึ่งในสภาวะที่อัตราดอกเบี้ยเงินฝากอยู่ในระดับต่ำ หุ้นกู้ของราชธานีลิสซิ่ง ทั้ง 3 ชุด จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักลงทุนรายย่อยทั่วไป นอกเหนือจากการฝากเงินกับสถาบันการเงินและการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์

ทั้งนี้ บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำในตลาดสินเชื่อรถเพื่อการพาณิชย์ ให้บริการสินเชื่อรถเพื่อการพาณิชย์ทั้งเก่าและใหม่ ครอบคลุมถึงรถเครื่องจักรต่างๆ รวมทั้งรถซูเปอร์คาร์ รถหรู มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และยานพาหนะอื่นๆ และยังเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อรถบรรทุกใช้แล้ว (Used Trucks) ซึ่งเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะในการปล่อยสินเชื่อที่บริษัทมีความชำนาญเป็นอย่างดี