“ดาโอ”แนะระวังแรงขายทำกำไรหุ้นใหญ่ คัด 9 หุ้นเด่นเก็บเข้าพอร์ต

HoonSmart.com>>บล.ดาโอ คาดดัชนีผันผวนในกรอบแคบ นักลงทุนรอดูความคืบหน้าของสถานการณ์อิหร่าน-สหรัฐฯ แม้เงินเฟ้อสหรัฐฯต่ำกว่าคาด ความกังวลเงินเฟ้อลดลง แต่ยังกังวลเศรษฐกิจ ด้านหุ้นใหญ่ของไทยบางตัวราคาขึ้นมามาก อาจเห็นแรงขายทำกำไร แนะกระจายลงทุน พร้อมคัด 9 หุ้นเด่นเก็บเข้าพอร์ต

บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) คาดดัชนีผันผวนในกรอบแคบ นักลงทุนรอดูความคืบหน้าของสถานการณ์ตะวันออกกลาง (อิหร่าน-สหรัฐฯ) ที่อาจต้องรอถึงสัปดาห์หน้า แม้ตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ที่ออกมาจะต่ำกว่าตลาดคาดก็ตาม (ความกังวลเงินเฟ้อลดลง) แต่มีความกังวลต่อเศรษฐกิจ(สหรัฐฯ) เข้ามาด้วย ด้านตลาดไทย ราคาหุ้นใหญ่ (บางตัว) ที่ขึ้นมามาก อาจมีแรงขายทำกำไรเข้ามาให้เห็นในวันนี้

ตลาดหุ้นไทย อาจมีแรงขายทำกำไรเข้ามาให้เห็นหลังมีความกังวลในเรื่องสถานการณ์ตะวันออกกลางและเงินเฟ้อ(สหรัฐฯ)

สำหรับมุมมองทางเทคนิค SET แกว่งตัวผันผวนที่คาดหวังเดินหน้าต่อ แนวรับ 1,612-1,620 จุด แนวต้าน 1,635-1,643 จุด

กลยุทธ์ลงทุน เราแนะนำให้ Hold หรือเลือกขายทำกำไร ส่วนการเข้าซื้อ ต้องเลือกหุ้นและจังหวะซื้อให้ดี เนื่องจากดัชนีฯ วิ่งเข้าใกล้เป้าหมายเข้ามาทุกขณะ ควรให้ความสนใจกับหุ้นที่มี 3 ลักษณะที่คนส่วนใหญ่ต้องการ(ซื้อ) 1) หุ้นที่ราคาล้อกับตลาด(ขาขึ้น) 2) หุ้นที่ราคาลงมามากๆ อาทิ หุ้นค้าปลีก และอสังหาฯ (บางตัว) และ 3) หุ้นที่มีความแข็งแกร่งเหนือตลาดของรอบนี้ จะยังเป็นหุ้นในกลุ่ม high dividend อาทิ หุ้นธนาคาร, PTT*, PTTEP

ตลาดการเงินกำลังประเมินผลกระทบจากวิกฤตพลังงานต่ำเกินไป (Complacent) โดยไปให้ความสำคัญกับราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลง แต่กลับมองข้าม

ตลาดการเงินกำลังประเมินผลกระทบจากวิกฤตพลังงานต่ำเกินไปโดยไปให้ความสำคัญกับราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลง แต่กลับมองข้าม …”สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันสำเร็จรูป” (Fuel futures) ที่ยังคงอยู่ในระดับสูงมาก ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่แท้จริงต่อเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อ ข่าวนี้ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับหุ้น PTTEP ให้มากขึ้นในเวลานี้

พอร์ตหุ้นแนะนำ: เรานำ SCB, GULF*, AOT, GUNKUL* ออก และนำ HMPRO, TRUE* เข้ามา หุ้นในพอร์ตประกอบด้วย HMPRO (10%), TRUE* (10%), CRC (10%), STA* (10%), PTTEP (10%), ADVANC (5%), PTT* (10%), KTB (10%), WHA* (10%)

หุ้นเด่น Technical : TOP, CCET