“ดาโอ” คาดทิศทางตลาดหุ้น 2 วันสุดท้ายของปี แกว่งในกรอบแคบๆ

HoonSmart.com>>บล.ดาโอ คาดแนวโน้มตลาดหุ้น 2 วันทำการสุดท้ายของปี ดัชีแกว่งในกรอบแคบๆ แนวรับ 1,250-1,254 จุด แนวต้าน 1,265-1,270 จุด ลุ้นข่าวหยุดยิง 72 ชั่วโมง ระหว่างไทย-กัมพูชา นำไปสู่การหยุดยิงถาวร จะเป็นบวกต่อตลาดหุ้น กลยุทธ์ยังเป็นเก็งกำไรช่วงสั้น และเน้นสะสมหุ้นพื้นฐานดีที่ราคาปรับตัวลงมาลึก เสิร์ฟหุ้นเล่นตามสัญาณเทคนิค “ADVANC, BCH”

บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ ประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นยังมีการซื้อขายที่เบาบาง ตลาดน่าจะแกว่งในกรอบแคบๆ ทั้งสองวันทำการที่เหลือของปีนี้ ทั้งนี้ ข่าวการหยุดยิง 72 ชั่วโมง ระหว่างไทย-กัมพูชา หากนำไปสู่การหยุดยิงถาวร จะเป็นบวกต่อตลาดหุ้น

สำหรับมุมมองทางเทคนิค คาดดัชนี Sideway-ซึมลง แนวรับ 1,250-1,254 จุด แนวต้าน 1,265-1,270 จุด

ด้านปริมาณซื้อขายเบาบาง เป็นวันที่สองติดต่อกัน ตัวเลข net buy/sell ของนักลงทุนต่างประเทศลดลงอย่างเห็นได้ชัด การคาดหวังในเรื่อง santa rally ของตลาดไทย ยังคาดหวังไม่ได้ กลยุทธ์ ยังเป็นเก็งกำไรช่วงสั้น และเน้นสะสมหุ้นพื้นฐานดีที่ราคาปรับตัวลงมาลึก

บล.ดาโอ องตลาดยังมีความเสี่ยงให้เห็น และเข้าสู่ฤดูกาลของการเก็บหุ้นเพื่อรับเงินปันผล เราแนะนำ PTTEP, ADVANC*, PTT*, KTB, TTB, KBANK, SCB

หุ้นในพอร์ตแนะนำคงหุ้นไว้ทั้งหมด ประกอบด้วย KBANK(10%), CRC(10%), MTC*(10%), CPALL(10%), TTB(10%), PTTEP(10%), ADVANC*(10%)

หุ้นแนะนำตามสัญญาณ Technical ได้แก่ ADVANC, BCH

 
 
 
 
 
———————————————————————————————————————————————————–