“หุ้นโตเกียว-เอเชีย”เช้านี้บวก รอผลประชุมเฟด

HoonSmart.com>>”ตลาดหุ้นโตเกียว” เช้านี้ปรับตัวขึ้น ดัชนีหุ้น Nikkei แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ระหว่างวัน ตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดนิวไฮ “ตลาดหุ้นเอเชีย”ส่วนใหญ่บวกตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ มีมุมมองบวกวก AI ยังหนุนผลประกอบการบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ นักลงทุนเกาะติดประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ คาดลดดอกเบี้ย 0.25%

การซื้อขายส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนจากตลาดหุ้นสหรัฐฯที่มีมุมมองทางบวกว่าปัญญาประดิษฐ์ (AI)จะยังคงหนุนผลประกอบการของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่

ตลาดหุ้นโตเกียวเช้านี้ปรับตัวขึ้น ดัชนีหุ้น Nikkei แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ระหว่างวัน ตามการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นสหรัฐฯ เมื่อคืนนี้ที่สามดัชนีหลักทำสถิติสูงสุดใหม่

ในตลาด Prime Market หุ้นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นหลักๆ ได้แก่ กลุ่มโลหะที่ไม่ใช่เหล็ก และกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ส่วนหุ้นที่นำปรับลงได้แก่ กลุ่มเฮลท์แคร์และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์

เงินเยนแข็งค่าขึ้นหลังจากที่รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ เรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่นให้โอกาสธนาคารกลางในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย พร้อมทั้งเตือนญี่ปุ่นไม่ให้ตรึงค่าเงินเยนให้อ่อนค่าเกินไปผ่านการกู้ยืมที่มีต้นทุนต่ำเป็นเวลานาน

ณ เวลา 8.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ดัชนี Nikkei 225 อยู่ที่ 50,957.02 จุด เพิ่มขึ้น 737.84 จุด, +1.47%

เงินดอลลาร์เคลื่อนไหวที่ 151.73 เยน

ตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนกำลังรอการตัดสินใจเรื่องอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งคาดการณ์ในวงกว้างว่าจะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน 0.25%

การซื้อขายส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนจากตลาดหุ้นสหรัฐฯที่มีมุมมองทางบวกว่าปัญญาประดิษฐ์ (AI)จะยังคงหนุนผลประกอบการของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่

ตลาดหุ้นฮ่องกงปิดทำการเนื่องในวันหยุด

ดัชนี SSE ตลาดหุ้นจีนอยู่ที่ 3,988.18 จุด ลดลง 0.11 จุด, 0.00%
ดัชนี KOSPI ตลาดหุ้นเกาหลีใต้อยู่ที่ 4,038.98 จุด เพิ่มขึ้น 28.57 จุด, +0.71%
ดัชนี TAIEX ตลาดหุ้นไต้หวันอยู่ที่ 28,235.51 จุด เพิ่มขึ้น 286.4 จุด, +1.02%

ราคาน้ำมันดิบ WTI งวดส่งมอบเดือนธันวาคมเพิ่มขึ้น 0.15 ดอลลาร์ หรือ 0.23% ซื้อขายที่ 64.55 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล และราคาน้ำมันดิบ Brent ทะเลเหนือ งวดส่งมอบเดือนธันวาคมเพิ่มขึ้น 0.12 ดอลลาร์หรือ 0.2% ซื้อขายที่ 60.27 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

 
 
 
 
 
———————————————————————————————————————————————————–