บล.บลูเบลล์ ชี้หุ้นโลกราคาค่อนข้างสูง แนะ 2 กองลงทุน “หุ้นกลุ่มเหมืองทอง-แร่หายาก”

HoonSmart.com>>บล.บลูเบลล์ ชี้หุ้นโลกราคาเริ่มสูง แนะกระจายลงทุนอุตสาหกรรมเหมืองทอง แร่หายาก ได้ประโยชน์แนวโน้มดอกเบี้ยขาลง ดอลลาร์อ่อนค่า ชูกองทุน “KT-PRECIOUS” ลงทุนหุ้นกลุ่มเหมืองทอง โอกาสปรับตัวขึ้นได้ดีกว่าราคาทองคำ อีกกองทุน “DAOL-RARE” ลงทุนหุ้น Rare Earth (แร่หากยา) ทั่วโลก ได้ประโยชน์จากการเข้มงวดด้านการส่งออกของจีน

บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ มองตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้นตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตอบรับการลดดอกเบี้ย 0.25% ของ FED และ การปรับประมาณการณ์ตัวเลขเศรษฐกิจขึ้น พร้อมมุมมองการลดดอกเบี้ยในปีหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป เรามองว่าระดับปัจจุบันของตลาดหุ้นทั่วโลกเริ่มอยู่ในโซนที่ค่อนข้างสูง รับปัจจัยบวกไปพอสมควร เริ่มเสี่ยงต่อการถูกขายทำกำไร

กลยุทธ์ แนะนำให้รอจังหวะการลงทุนในกองทุนหุ้นใหญ่ และ เน้นกระจายลงทุนในกองทุนอุตสาหกรรมที่มีปัจจัยสนับสนุน

กองทุน DAOL-RARE ลงทุนหุ้น Rare Earth ทั่วโลก ได้ประโยชน์จากการเข้มงวดด้านการส่งออก Rare Earth ของจีน

กองทุน KT-PRECIOUS ลงทุนหุ้นกลุ่มเหมืองทอง มีโอกาสปรับตัวขึ้นได้ดีกว่าราคาทองคำ ที่ได้ประโยชน์จากแนวโน้มดอกเบี้ยขาลง และ ดอลลาร์อ่อนค่า

ส่วน Core Portfolio ยังมองการลงทุนในกองทุน Global Equity (KKP GNP-H) และ กองทุน Technology (ES-GTECH)