“คิงส์ฟอร์ด” คาดแนวโน้มดัชนี Sideway Up เชียร์ KTC-CPN

HoonSmart.com>>บล.คิงส์ฟอร์ด วางแนวรับดัชนีวันนี้ 1,290 จุด ส่วนแนวต้าน 1,310 จุด คาดแนวโน้มดัชนีมีโอกาส Sideway Up จากวัฏจักรดอกเบี้ยขาลงของสหรัฐ ผลบวกต่อ Fund Flow เข้าตลาดเกิดใหม่ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครม.อนุทินหนุน หุ้นเด่นแนะนำ KTC, CPN

บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด ประเมินแนวรับดัชนี SET ที่ 1,290 จุด แนวต้าน 1,310 จุด คาดดัชนีมีโอกาส Sideway Up จากวัฏจักรดอกเบี้ยขาลงของสหรัฐ ส่งผลบวกต่อ Fund Flow ที่ลงทุนในตลาดเกิดใหม่ และ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากรัฐบาลอนุทิน แนะนำทยอยซื้อ กลุ่มค้าปลีก CPALL,CPAXT,BJC,TNP,KK/ อุปโภคบริโภค CBG,OSP,ICHI,SAPPE /ไฟแนนท์ MTC,TIDLOR,KTC,AEONTS/ กลุ่ม รพ. BH,BDMS,BCH เป็นกลุ่มปลอดภัย และคาดรายได้ Q3/68 มีโอกาสฟื้นตัว QoQ

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐปิดวานนี้ DJIA +0.27%, S&P500 +0.48%, Nasdaq +0.94% ได้แรงหนุนหลังเฟดลดดอกเบี้ย 0.25% ส่งผลบวกต่อกลุ่มเทคโนโลยี +1.36%, อุตสาหกรรมม +1.06% โดย Intel +22.7% รับข่าว Nvidia ลงทุน 5 พันล้านดอลลาร์ในหุ้น Intel เพื่อพัฒนาการผลิตชิปที่ใช้ใน Data Center และระบบประมวลผลของ PC

ตลาดหุ้นสหรัฐวานนี้ปิดทำจุดสูงสุดใหม่ หลังเฟดปรับลดดอกเบี้ย 0.25% อยู่ที่ 4.0 – 4.25% พร้อมส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้ ครั้งละ 0.25% และปีหน้าคาดจะปรับลดดอกเบี้ยลงอีก 1 ครั้ง ส่งผลให้ดอกเบี้ยสหรัฐในปี 69 คาดอยู่ที่ 3.4% โดยเฟดได้ปรับเพิ่มคาดการณ์ US GDP ปีนี้ที่ 1.6% & เดิมที่ 1.4% และคาด US PCE ปี 68, 69, 70 ที่ 3.1%, 2.6% และ 2.1% ตามลำดับ ซึ่งเหตุผลที่เฟดลดดอกเบี้ย เนื่องจากต้องการบริหารความเสี่ยงภาวะตลาดแรงงานที่มีสัญญาณชะลอตัว จากปัจจัยดังกล่าวส่งผลบวกต่อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี รวมถึงหุ้นจดทะเบียนขนาดในเล็กในดัชนี Russell 2000 ส่วนรายงานผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ลดลง 33,000 อยู่ที่ 231,000 ดีกว่าคาดที่ 241,000 ราย

ค่ำวันนี้ติดตามการหารือระหว่าง ปธน.ทรัมป์ – สี จิ้นผิง ในประเด็นขายหุ้น TikTok ในสหรัฐ, กรณีที่จีนสั่งระงับการซื้อชิป RTX Pro 6000D ของ Nvidia และ ม.ผ่อนปรนอัตราภาษีศุลกากรที่จะสิ้นสุดลงในวันที่ 10 พ.ย

หุ้นเด่นแนะนำ KTC (ซื้อเก็งกำไร / ราคาเป้าหมาย IAA Consensus 32.25 บาท) แนวโน้ม 2H68 ผลการดำเนินงานยังเติบโต YoY หนุนจากความต้องการใช้สินเชื่อที่สูงขึ้นตามปัจจัยฤดูกาล ขณะที่สินเชื่อจำนำทะเบียนรถจะขยายตัวได้ตามแผน นอกจากนี้ยังคาดว่า NIM จะปรับเพิ่มขึ้นจากต้นทุนทางเงินที่ต่ำลงตามทิศทางดอกเบี้ย และการตั้งสำรองที่ลดลง ในปี 68

ผู้บริหารคาดปริมาณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต +10% พอร์ตสินเชื่อรวมโต 4-5% สินเชื่อรถยนต์พี่เบ้มตั้งเป้าไว้ที่ 3 พันล้านบาท คุม NPL ไม่เกิน 2% และจะเริ่มเห็นการดำเนินงานของธุรกิจนายหน้าขายประกันในปีหน้า ทั้งนี้ตลาดคาดกำไรปี 68-69 ที่ 7.6 พันล้านบาท +2%YoY และ 7.89 พันล้านบาท +4%YoY

หุ้น CPN (ซื้อ / ราคาเป้าหมายBloomberg Consensus 67.13 บาท) กำไรสุทธิ 2Q68 อยู่ที่ 4,305 ลบ.(-6%YoY, +2%QoQ) โดยธุรกิจให้เช่าศูนย์การค้ายังดูโตได้ แต่กดดันจากธุรกิจโรงแรมและธุรกิจอสังหาฯที่พักอาศัยอย่างไรก็ตาม

ช่วงครึ่งปีหลังมีโอกาสที่จะฟื้นตัวจากครึ่งแรก หนุนด้วย 1.โมเมนตัมธุรกิจให้เช่าฯ ตามกลยุทธ Retail-Led Mixed-Use Development/เปิด Central Park, Central กระบี่2.ปัจจัยหนุนจาก”เที่ยวไทยคนละครึ่ง”/ปัจจัยตามฤดูกาลในQ4 และ 3.ยอดโอนคอนโดกลับมา/เปิดโครงการแนวราบใหม่ๆ ปัจจุบัน ตลาดคาดว่าในปี68และ69 กำไรสุทธิของCPN* จะอยู่ที่ 17,198 ล้านบาท (+3%YoY) และ 18,809 ล้านบาท (+9%YoY)

 
 
 
 
 
———————————————————————————————————————————————————–