ออมสินพักหนี้อัดโนมัติ-ยกดอกเบี้ย!เร่งช่วยลูกหนี้พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา และพื้นที่ประสบอุทกภัย

HoonSmart.com>> ธนาคาคารอมสิน เร่งออกมาตรการ “พักหนี้อัตโนมัติ ไม่คิดดอกเบี้ย” 3 เดือนเพื่อช่วยบรรเทาภาระของลูกค้าธนาคารที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา และพื้นที่ประสบอุทกภัย ซึ่งมีอยู่จำนวนกว่า 40,000 บัญชี คิดเป็นเป็นเงินต้นกว่า 9,000 ล้านบาท 

นายวีระชัย อมรถกลสุเวช รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ความไม่สงบบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา รวมถึงเหตุอุทภภัยในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศที่ยังคงรุนแรงและส่งผลกระทบโดยตรงต่อความเป็นอยู่ของประชาชนจำนวนมาก ธนาคาคารอมสินจึงเร่งออกมาตรการ “พักหนี้อัตโนมัติ ไม่คิดดอกเบี้ย”เพื่อช่วยบรรเทาภาระของลูกค้าธนาคารที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งมีอยู่จำนวนกว่า 40,000 บัญชี คิดเป็นเป็นเงินต้นกว่า 9,000 ล้านบาท

มาตรการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย นาน 3 เดือน – ดอกเบี้ยที่เกิดขึ้น ธนาคารยกให้ ไม่ต้องจ่ายคืน! ครอบคลุมลูกหนี้สินเชื่อทุกกลุ่ม (ยกเว้นบางประเภทตามเงื่อนไข*) โดยมีหลักเกณฑ์สำคัญ คือ

  • พักชำระหนี้อัตโนมัติ ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย เป็นเวลา 3 เดือน โดยดอกเบี้ยในช่วงเวลาพักหนี้ธนาคารยกให้ทั้งหมด ลูกหนี้ไม่ต้องชำระภายหลัง และเมื่อพักหนี้ครบกำหนด ลูกหนี้ชำระหนี้ตามเงื่อนไขสัญญาเดิม
  • เป็นลูกหนี้ที่มีภูมิลำเนา ที่อยู่อาศัย หรือสถานที่ประกอบอาชีพในพื้นที่ภัยพิบัติตามประกาศของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)
  • ธนาคารจะส่ง SMS หรือดหมาย ส่งตรงถึงผู้ที่ได้รับสิทธิ์ กรณีไม่ประสงค์เข้าร่วมมาตรการลูกหนี้สามารถติดต่อแจ้งสาขาที่สะดวก หรือแจ้งที่ GSB Contact Center โทร. 1115
  • กรณีลูกหนี้ได้รับ SMS หรือจดหมายจากธนาคาร แต่ไม่ประสงค์เข้าร่วมมาตรการพักหนี้ สามารถชำระหนี้ ได้ตามปกติ ธนาคารจะนำเงินงวดไปตัดลดต้นเงินทั้งจำนวน

ธนาคารออมสินขอส่งกำลังใจไปยังพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ พร้อมยืนยืนว่าจะอยู่เคียงข้าง และให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อให้ลูกค้ากลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th

*หมายเหตุ : ไม่รวมสินเชื่อบางประเภท เช่น สินเชื่อธรรขนาดใหญ่, สินเชื่อชีวิตสขสันต์, สินเชื่อตามโยบายรัฐ (PSA) และสินเชื่อสำหรับผู้มีรายได้ประจำ