HoonSmart.com>> PTG x S63 ประกาศความพร้อม เดินเปิดฤดูกาลมอเตอร์สปอร์ต 2025 เริ่มสนามแรก 6-8 มิถุนายนนี้ เฟ้นหาสุดยอดนักขับรถยนต์ทางเรียบสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จ พระกนิษฐาธิราช เจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท

นายฉลอง ติรไตรภูษิต ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) เผยว่า การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ หรือ “พีที แมกซ์นิตรอน เรซซิ่ง ซีรี่ย์” (PT MAXNITRON RACING SERIES 2025) ได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตอย่างท่วมท้นเสมอมา ด้วยยอดผู้เข้าชมในสนามและรับชมผ่านระบบสตรีมมิ่งที่เติบโตขึ้นต่อเนื่อง
กลายเป็นการแข่งขันรถยนต์ที่มีฐานผู้ชมสูงที่ด ในประเทศ เกิดการขยายตัวทางเศรษฐกิจทั้งในระดับประเทศ และส่วนภูมิภาค สร้างรายได้หมุนเวียนในท้องถิ่นส่งผลถึงการพัฒนาบุคลากรและวิจัยผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องในวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยให้มีการทันสมัยเทียบชั้นนานาชาติ เป็นหมุดหมายสำคัญที่นักแข่งระดับแนวหน้าและทีมแข่ง
PTG ในฐานนะแบรนด์ธุรกิจของคนไทย เพื่อคนไทย พร้อมสานต่อเจตนารมณ์ในการสร้างสังคมไทย ให้ “อยู่ดี มีสุข” ทุกมิติของการดำเนินธุรกิจทั้งในกลุ่มธุรกิจ Oil และ Non-Oil อย่างยั่งยืน มีความภูมิใจเป็น อย่างยิ่งที่ได้ผลักดันการสร้างชื่อเสียงครั้งสำคัญของประเทศไทยในวงการมอเตอร์สปอร์ต ต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมา และเชื่อมั่นว่าพันธกิจนี้จะยังคงดำเนินด้วยดีตลอดไป
“เชิญชวนแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ต ร่วมติดตามการการแข่งขัน ทั้ง 3 สนาม ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายน – ตุลาคมนี้ สนุก และ เร้าใจทุกสนามแน่นอนครับ” นายฉลอง กล่าว
นายศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค จำกัด ประธานการจัดแข่งขัน กล่าวว่า ปีที่แล้วเราประสบความเร็จเป็นอย่างมากทั้งในด้านทีมแข่งระดับแนวหน้าที่เข้าร่วมและจำนวน ผู้เข้าชมการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สนาม จ. สงขลา ในปีนี้ยังคงมีโซนกิจกรรมต่าง ๆ มาสร้างความคึก คักเช่นเคย อาทิ การโชว์รถดริฟต์และแดร็กจากรายการแข่งขันชั้นนำของเมืองไทย พร้อมกระทบไหล่นักขับคน ดังอย่างใกล้ชิด

พิเศษด้วยโซนจัดแสดงรถ Student Formula ฝีมือเยาวชนไทยจาก มหาลัยชั้นนำของประ เทศ นอกจากนี้ยังมีโซนแสดงสินค้าจากแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ และโซนพิเศษสำหรับครอบครัว ที่มีกิจกรรม Balance Bike และฟู้ดทรัคริมทะเล พร้อมกิจกรรมความบันเทิงมากมาย และในปีนี้เรายังได้รับการสนันสนุนจาก ฟอร์ด ประเทศไทย และ ยางกู๊ดเยียร์ (Goodyear) โดยส่งมอบรถฟอร์ด เรนเจอร์ พร้อมชุดแต่ง MS-RT สุดยออดรถ กระบะทางเรียบสไตล์เรซซิ่ง ที่จะรับภารกิจสำคัญในฐานะรถ Safety Car อย่างเป็น ทางการประจำฤดูการ แข่งขัน 2025 นี้อีกด้วย
นอกจากนี้ ได้ผลักดันการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อใช้กับการแข่งขันรายการนี้ อย่างกล่อง Data Logger ต่อยอดสู่ Personal use device ที่นักแข่ง สามารถนําไปใช้ในการฝึกซ้อมส่วนตัวมีกล้อง มีระบบ AI ช่วยวิเคราะห์การขับขี่ มีซอฟต์แวร์หลังบ้านให้นักแข่งได้นําข้อมูลการขับขี่มาพัฒนาทักษะได้อย่างต่อเนื่อง
สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025” ได้รับการรับรอง จากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) เป็นที่ยอมรับระดับนานาชาติด้วยการออกแบบกฎระเบียบการแข่งขันที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับวงการแข่งขันรถยนต์ในประเทศไทย มีแผนดำเนินการจัดการแข่งขันทั้งหมด 3 สนาม รวม 7 เรซ ทำการแข่งขันแบบเก็บคะแนน สะสม (Series Championship) เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักขับรถยนต์ทางเรียบ ร่วมชิงแชมป์ประจำปี 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
● ประเภทการแข่งขัน แบ่งรุ่นการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่
– SIAM GT Series 2025
– SIAM TRUCK Series 2025
– SIAM 1500 GROUP A Series 2025
– SIAM 1500 GROUP N Series 2025
– SIAM ECO Series 2025
● สนามและกำหนดการแข่งขัน แบ่งเป็น 3 สนาม รวม 7 เรซ ได้แก่
– สนามแข่งขันที่ 1: PT MAXNITRON RACING SERIES (RACE 1–2)
วันที่ 6-8 มิถุนายน 2568
ณ สนามช้าง อินเตอรAเนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์
– สนามแข่งขันที่ 2: PT MAXNITRON RACING SERIES (RACE 3-5)
วันที่ 29-31 สิงหาคม 2568
ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์
– สนามแข่งขันที่ 3: PT SONGKHLA GRAND PRIX (RACE 6-7)
วันที่ 16-19 ตุลาคม 2568
สนามเฉพาะกิจ พีที สงขลา กรังด์ปรีซ์ จังหวัดสงขลา
นักแข่งรถที่สนใจ สมัครเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025” ได้ตั้งแต่วันนี้ – 26 พฤษภาคม 2568 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ptgrace.com และ LINE OA: @ptracing พิเศษสำหรับแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ต PTG ร่วมกับ MONO Group พร้อมเสิร์ฟความสนุกสุดมันประชิดหน้าจอผ่านทางแอปพลิเคชัน MONOMAX และช่อง 3BB Sport One ตลอดการแข่งขันอีกด้วย


