HoonSmart.com>>บล.คิงส์ฟอร์ด คาดแนวโน้มดัชนีแนวรับที่ 1,190 – 1,200 จุด ส่วนแนวต้าน 1,220 – 1,230 จุด คาดถูกกดดันกำไร บจ.ต่ำกว่าคาด ทรัมป์ขึ้นภาษี ติดตามกนง. ตลาดคาดคงดอกเบี้ย 2.25% ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ดาวโจนส์บวก ดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐ ก.พ. ลดลงต่ำสุดนับตั้งแต่ มิ.ย.67 ติดตาม แนะเก็งกำไรกลุ่มไฟแนนซ์ , อสังหา และหุ้นได้ประโยชน์จากต้นทุนการเงินลดลง หุ้นเด่นแนะ MASTER , SNPS
บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด ประเมินแนวรับดัชนี SET ที่ 1,190 – 1,200 จุด แนวต้าน 1,220 – 1,230 จุด คาดดัชนีถูกกดดันจากกำไร บจ.ที่ต่ำกว่าคาด และ มาตรการปรับขึ้นภาษีของทรัมป์ โดยหาก กนง.ตัดสินใจปรับลดดอกเบี้ย แนะนำซื้อเก็งกำไรกลุ่มไฟแนนซ์ TISCO,KKP,MTC,TIDLOR,SAWAD อสังหา SIRI,AP,SPALI และ GULF,GPSC,BGRIM,IVL,PTTGC คาดได้ประโยชน์จากต้นทุนการเงินลดลง
ประเด็นที่ต้องติดตามวันนี้ คือ ผลการประชุม กนง.ว่าจะตัดสินใจดอกเบี้ยหรือไม่ หลังภาวะเศรษฐกิจไทยในช่วง Q4/67 ชยายตัวต่ำกว่าคาด โดย BB Consensus คาดจะคงดอกเบี้ยไว้ที่ 2.25%
ด้านตลาดหุ้นสหรัฐวานนี้ DJIA +0.37%, S&P500 -0.47%, Nasdaq -1.35% นำโดยบริการสื่อสาร -1.53%, พลังงงาน -1.47% ขณะที่กลุ่มสินค้าอุปโภค +1.69%, อสังหา +1.14% หลังดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐ ก.พ. ลดลงต่ำสุดนับตั้งแต่ มิ.ย.67 สาเหตุมาจากความกังวลต่อนโยบายของรัฐบาลทรัมป์ หลังเตรียมปรับขึ้นภาษีศุลกากรสินเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกที่ 25% ใน มี.ค. ซึ่งอาจส่งผลให้เงินเฟ้อสหรัฐปรับสูงขึ้น
ขณะที่ Nvidia -2.8% ก่อนรายงานงบในช่วงปิดตลาดวันนี้ และยังอาจถูกรัฐบาลควบคุมปริมาณและประเภทของชิปที่ Nvidia ส่งออกไปขายในตลาดจีน
ด้านข้อมูลเศรษฐกิจค่ำวันนี้ติดตาม US GDP Q4/67 คาด 2.3% QoQ และวันศุกร์ US PCE ม.ค. 2.5% และ ธ.ค. 2.6% YoY
ตลาดหุ้นยุโรป Stoxx600 +0.15% ได้แรงหนุนจากกลุ่มธนาคาร HSBC, Banco Santander ปรับขึ้น, บริการสุขภาพ +1% นำโดย Novo Nordisk +2.8% และสื่อสารโทรคมนาคม +1.2%
ส่วนปัจจัยในประเทศถูกกดดันจากแรงชายกองทุน LTF ที่ครบกำหนดไถ่ถอนมูลค่า 1.8 แสน ลบ.กอปรรายงานกำไร บจ. Q4/67 ยังต่ำกว่า Bloomberg Consensus -9% ขณะที่ปัจจัยเสี่ยงการเมืองในประเทศเพิ่มขึ้น หลังประชุม DSI วานนี้ได้ตั้งอนุกรรมการเพื่อสอบสวนกรณีฮั้วเลือกตั้ง สว. ซึ่งอาจเกิดให้ความขัดแย้งระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ป
หุ้นเด่นแนะนำ MASTER (ซื้อเก็งกำไร / ราคาเป้าหมาย IAA Consensus 42.00 บาท) ผลประกอบการ 4Q67 มีกำไรสุทธิ 219 ล้านบาท ขยายตัว +101%QoQ, +34%YoY หนุนจากช่วง High Season โดยยังรักษาระดับ GPM ที่ระดับสูงและสามารถควบคุม SG&A ได้ดีขึ้น ประกอบกับส่วนบ่งกำไรจากการลงทุนใน JV คาดทยอยเพิ่มขึ้น
สำหรับแนวโน้มปี 68 ตลาดประเมินกำไรสุทธิ 615 ล้านบาท ขยายตัวได้ราว 17-19%YoY มีปัจจัยหนุนจากผู้บริหารตั้งเป้ารายได้ปี 68 เติบโต 20%YoY หนุนจากฐานลูกค้าในกลุ่มอินโดนีเซียที่เติบโตดี และรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากจากลงทุนเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามใน 1Q68 คาดกำไรลดลง QoQ ตามปัจจัยฤดูกาล แต่ยังเห็นการเติบโต YoY
หุ้น SNPS (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย IAA Consensus 6.33 บาท) กำไรสุทธิปี67 อยู่ที่ 81 ลบ. +120%YoY ตามรายได้ขายที่ +28%YoY เพิ่มจากรายได้สารสกัดที่มีการขยายฐานลูกค้าไปกลุ่มอาหารสัตว์เลี้ยง และรายได้ ODM ที่โตจากฐานต่ำในปีก่อนที่ผลิตภัณฑ์หมด Product Life Cycle ซึ่งในปี67 ได้มีการพัฒนาสินค้าใหม่ๆออกมาให้ลูกค้าแล้ว
ด้านการดำเนินงานช่วงปี 68 คาดว่าจะยังมีโมเมนตัมการสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่องโดยปี68 คาดเปิดตัวสินค้าใหม่อีก 10 รายการ ส่วนระยะกลาง-ยาวยังจะมีปัจจัยหนุนจากการลงทุนเพิ่มเติมในเทคโนโลยีการสกัดขั้นสูง Phytoextraction Technology กำลังผลิตที่ 2.8 หมื่นkg./ปี คาดเริ่มใช้งานในปี69 และ รายได้จากการขอทุนวิจัยจากหน่วยงานภายนอก
———————————————————————————————————————————————————–

