MGI รับรู้รายได้ “มิสยูนิเวิร์ส” Q3/68 หนุนผลดำเนินงานปี’68 โตต่อเนื่อง

HoonSmart.com>> MGI เปิดเวทีนางงาม “มิสแกรนด์” – “มิสยูนิเวิร์ส” แถลงข่าวความร่วมมือ โชว์ผู้สนับสนุนงานประกวด 115 ล้านบาท ตั้งเป้า 200-300 ล้านบาท “ณวัฒน์” ซีอีโอ มั่นใจผลักดันกำไร รับรู้รายได้จากการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ตั้งแต่ไตรมาส 3/68 เป็นต้นไป

วันนี้ นายณวัฒน์  อิสรไกรศีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิสแกรนด์  อินเตอร์เนชั่นแนล (MGI) และนายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น  โกลบอล กรุ๊ป (JKN)  แถลงข่าวร่วมกัน หลังจาก JKN ขายสิทธิ์การจัดประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ (MUT)  มูลค่า 180 ล้านบาท ให้กับ MGI

บรรยากาศภายในงานมีสาวงามจากเวทีประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ และมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ปี 2568 พร้อมผู้สนับสนุนการประกวด เข้าร่วมคึกคัก โดยนายณวัฒน์ และแอน-จักรพงษ์ เน้นย้ำประโยค “เพราะเรารักกัน” และความพร้อมของ MGI เป็นที่มาของการขายลิขสิทธิ์จัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ให้

งานนี้สปอนเซอร์ การประกวด สนับสนุนเงินแล้ว 115 ล้านบาท จากเป้าหมาย 200-300 ล้านบาท

นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MGI กล่าวว่า ภูมิใจที่มีวันนี้ และสามารถพูดได้เต็มปาก ว่ามิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์  ทำให้เกิดมูลค่าขององค์กร ทั้ง MGI และ MUT ซึ่งทำ 2 เวทีประกวดควบคู่กัน โดยมีบริบทเพิ่มเติมก้าวสู่การแข่งขัน

” ความร่วมมือครั้งนี้ มีการคุยมาระยะหนึ่ง  ทั้งมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ และ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ เหมือนพี่น้อง คุณแอน เป็นบิ๊กเซอร์ไพรซ์ ที่เอา MUT มาอยู่ในมือคนไทยได้ จับมือกันแน่น ๆ ด้วยความเชื่อมั่น ในอนาคตยาวไกล นำพาประเทศไปสู่ความสำเร็จ

แอน-จักรพงษ์ กล่าวว่า การเลือก บอส -ณวัฒน์ มีความเชี่ยวชาญเวทีประกวดนางงาม และ MGI มีความพร้อมทุกด้าน สำหรับเงินที่ได้จากการขายลิขสิทธิ์การจัดการ 180 ล้านบาท จะนำไปใช้ชำระหนี้และปรับโครงสร้างการเงิน ตามแผนฟื้นฟูกิจการ JKN

แหล่งข่าว MGI กล่าวว่า ตั้งเป้าคืนทุนจากการซื้อสิทธิ์การจัดประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์  ตั้งแต่ปีแรก 2568 ซึ่งปีนี้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดประกวดครั้งที่ 74  ขณะนี้มีสปอนเซอร์แล้ว 115 ล้านบาท เป้าหมาย 200-300 ล้านบาท เกินต้นทุนลิขสิทธิ์ที่ได้มา 5 ปีแล้ว โดยสามารถรับรู้รายได้จากการจัดประกวดตั้งแต่ไตรมาส 3/68 เป็นต้นไป มั่นใจผลดำเนินงานปีนี้เติบโตจากปี 2567 จากรายได้ประกวดเวที มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ที่เพิ่มเข้ามา