“ไอแบงก์ ” มั่นใจ SABUY อนุมัติสินเชื่อต่อยอดธุรกิจ

HoonSmart.com >> ไอแบงก์ เชื่อมั่น Power of Ecosystem ของ SABUY อนุมัติหนุนเงินทุน เพื่อก้าวสู่การสร้างธุรกิจครบวงจร

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ลงนามในสัญญาสนับสนุนทางการเงินให้กับ บริษัท สบาย เทคโนโลยี (SABUY) บริษัทผู้สร้างแพลตฟอร์มทางธุรกิจครบวงจรโดยการเชื่อมต่อเทคโนโลยี ทุกมิติ ในวงเงินรวม 900 ล้านบาท โดยมี ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการและผู้จัดการ ธนาคารอิสลาม แห่งประเทศไทย (ที่สองจากขวา) และนายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SABUY  (ที่สองจากซ้าย) ร่วมพิธีลงนามร่วมกัน

พร้อมด้วย นายวิสุทธ์ บริบูรณ์ รองกรรมการผู้จัดการธนาคาร ผู้บริหารสายงานธุรกิจรายย่อย ปฏิบัติหน้าที่ รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงานธุรกิจ (ขวา) และนายวิรัช มรกตกาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (ซ้าย) ร่วมเป็น สักขีพยาน ณ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ อาคารนวม กรุงเทพฯ

ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการและผู้จัดการ ไอแบงก์ กล่าวว่า  “ไอแบงก์ ขอขอบคุณ บริษัท สบาย เทคโนโลยี ที่ให้ความไว้วางใจใช้บริการสินเชื่อธุรกิจของไอแบงก์ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นพันธมิตรร่วมกัน โดยไอแบงก์ มองเห็นทิศทางการดำเนินธุรกิจของ SABUY ที่ชัดเจน ในรูปแบบธุรกิจของบริษัทมีจุดมุ่งหมายสำคัญในการพัฒนาเพื่อก้าวไปสู่การเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่มีแพลตฟอร์มทางธุรกิจครบวงจร รวมถึงการให้บริการทางด้านการเงิน (Financial Technology) เพื่อคนไทยในทุกรูปแบบ

ในฐานะที่ไอแบงก์เป็นธนาคารที่ดำเนินธุรกิจตามหลักศาสนาอิสลาม (ชะรีอะฮ์) มุ่งหวังสร้างความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้พี่น้องมุสลิมมีความสะดวกสบายขึ้น โดยในอนาคตเราอาจจะสร้างโอกาสทางธุรกิจร่วมกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าธนาคารผ่านเทคโนโลยีด้านการเงินที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดนิ่งที่ไม่เพียงแค่การให้บริการทางการเงินผ่านแอปพลิเคชันเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบริการทางการเงินในวิถีชีวิตลูกค้าที่เป็นไปตามหลักชะรีอะฮ์อย่างครอบคลุม

นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SABUY  กล่าวเสริมว่า กลุ่มบริษัท สบาย ขอขอบคุณไอแบงก์ ที่ให้ความเชื่อมั่นในศักยภาพการดำเนินธุรกิจและมองเห็นแนวทางการบริหารและทิศทางธุรกิจของเราอย่างชัดเจน จึงได้รับการอนุมัติในให้การสนับสนุนทางการเงินกับกลุ่มสบายฯ

สำหรับเงินทุนดังกล่าวนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการเสริมความแข็งแกร่ง และเติมเต็มให้กับ Ecosystem ของกลุ่มสบายฯ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วการลงนามในครั้งนี้ยังถือเป็นก้าวแรกของความร่วมมือระหว่างกันต่อไปในอนาคต โดยเราเชื่อว่าจะมีความร่วมมือกันที่หลากหลายเพิ่มมากยิ่งขึ้นภายใต้แพลตฟอร์มทางธุรกิจของสบายครับ