5 โบรกฯให้เป้าเฉลี่ยปี 66 AMARC ที่ 4 บาท พร้อมเทรดวันแรกพรุ่งนี้

HoonSmart.com>>”ศูนย์ห้องปฏิบัติการและวิจัยทางการแพทย์และการเกษตรแห่งเอเซีย”(AMARC) พร้อมเทรดวันแรกในตลาด mai พรุ่งนี้ (19 ต.ค.) เงินที่ได้จากการระดมทุนจะสนับสนุนโอกาสในการเติบโต พร้อมเดินหน้าขยายขอบข่ายและศักยภาพในการให้บริการ มุ่งสู่การเป็นศูนย์แล็บชั้นนำระดับสากล ชี้ 5 บริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำให้มูลค่าพื้นฐานเฉลี่ยของ AMARC ปี 66 ที่ 4 บาท/หุ้น  ราคาขายที่ 2.90 บาทให้ส่วนลด 27.50%

ดร.ชินดนัย ไชยยอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์ห้องปฏิบัติการและวิจัยทางการแพทย์และการเกษตรแห่งเอเซีย (AMARC) กล่าวว่า บริษัทฯ พร้อมเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 19 ต.ค. 2565 นี้ เป็นอีกก้าวสำคัญสู่ความยั่งยืน และมั่นใจว่าเงินที่ได้จากการระดมทุนจะสนับสนุนโอกาสในการเติบโต พร้อมเดินหน้าขยายขอบข่ายและศักยภาพในการให้บริการ มุ่งสู่การเป็นศูนย์แล็บชั้นนำระดับสากล ด้วยการให้บริการที่เป็นเลิศ เพื่อการสร้างความเชื่อมั่นแก่อุตสาหกรรมและผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการก้าวเดินให้ทันกับมาตรฐานที่พัฒนาเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ หรือการให้บริการอย่างครบวงจร ที่ถูกต้อง แม่นยำ มีมาตรฐาน รวดเร็ว และการให้บริการที่สร้างความประทับใจแก่ลูกค้า ร่วมก้าวเดินพัฒนาอุตสาหกรรมไปด้วยกัน

ส่วนเงินที่ได้จากการระดมทุนประมาณ 332.10 ล้านบาท นำไปใช้จัดซื้อเครื่องมือวิทยาศาสตร์ ชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน  รวมทั้งเพิ่มความน่าเชื่อถือในระดับสากล ให้เป็นที่รู้จักของผู้ใช้บริการทั้งในและต่างประเทศ เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน เตรียมพร้อมสำหรับโอกาสการเติบโต และสร้างผลตอบแทนนักลงทุนในระยะยาว

AMARC ประกอบธุรกิจเป็นผู้ให้บริการห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ในประเทศไทย ซึ่งมีผู้ให้บริการจำนวนน้อยราย โดย AMARC มีข้อได้เปรียบในการแข่งขันจากการครอบครองใบอนุญาตและรับรองจากหน่วยงานกำกับดูแลมาตรฐาน ทำให้สามารถให้บริการทางวิทยาศาสตร์ครอบคลุมตั้งแต่ปัจจัยการผลิตต้นน้ำ ถึง อุตสาหกรรมขั้นปลายน้ำ เพิ่มโอกาสในการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเกษตร อาหาร ปัจจุบัน AMARC มีบุคลากรทางวิทยาศาสตร์กว่า 120 คน และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์กว่า 400 เครื่อง เพื่อรองรับการให้บริการ

นายวิศรุต อังศุภากร ผู้อำนวยการสายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า AMARC จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้กับนักลงทุนได้ เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง โดยเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่คร่ำหวอดในวงการมานานกว่า 18 ปี มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำทางด้านการบริการทางวิทยาศาสตร์ ด้านเกษตร อาหาร ยา ปัจจัยการผลิตทางการเกษตรและสิ่งแวดล้อมอย่างครบวงจร ครอบคลุมทั้งการตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ การสอบเทียบเครื่องมือ การตรวจสอบ รับรอง ตามระบบคุณภาพและมาตรฐานสากล ด้วยห้องปฏิบัติการที่ประกอบไปด้วยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย นักวิทยาศาสตร์ และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางหลายแขนง

นอกจากนี้ ยังแสดงความมั่นใจว่าเมื่อหุ้น AMARC เข้าซื้อขาย จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างคึกคัก จากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและการกำหนดราคาเสนอขายที่ 2.90 บาท คิดเป็นส่วนลด 27.50% จากมูลค่าพื้นฐานเฉลี่ยปี 2566 ที่ 4.00 บาท จาก 5 บริษัทหลักทรัพย์ที่ร่วมจัดจำหน่าย

นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายร่วม เปิดเผยว่า หุ้น AMARC ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม โดยราคาขายที่ 2.90 บาท คิดเป็นอัตราส่วน P/E จากผลกำไรสุทธิในช่วง 4 ไตรมาสล่าสุด ราว 45.72 เท่า คิดเป็นส่วนลด 21.00% จากอัตราส่วน P/E ของ ตลาด mai สำหรับช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งคำณวณจากผลประกอบการในอดีต โดยที่ยังไม่ได้คำนึงถึงผลการดำเนินงานในอนาคต การเข้าจดทะเบียนในครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นโอกาสซึ่งจะช่วยสนับสนุนความสามารถในการสร้างรายได้และกำไรในอนาคตให้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

อ่านประกอบ

DTCENT เบอร์ 1 GPS ปลื้ม !!! โรดโชว์ออนไลน์คึกคัก

 

BTG ขายหุ้น IPO เกลี้ยง นลท.สถาบันทั่วโลกแห่ซื้อ เทรด SET 2 พ.ย.65