WP รับอานิสงส์ราคาก๊าซพุ่ง-พลังงานหนุน มั่นใจทั้งปีโตเข้าเป้า 5%

HoonSmart.com>>ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่  แย้ม Q3-4/65 ทำผลงานโตไม่แพ้ครึ่งปีแรก รับอานิสงส์ราคาก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) พุ่งกระฉูด และรับรู้รายได้จากธุรกิจโซลาร์รูฟท็อป เดินหน้าลุยธุรกิจเป้ารายได้โตไม่ต่ำกว่า 5% ส่วนยอดขายก๊าซ LPG คาดแตะ 7.65 แสนตัน ระบุครึ่งปีหลังธุรกิจLPG ยังเป็นพระเอกหนุนผลประกอบการแข็งแกร่ง

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) เปิดเผยถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 3-4/2565 เชื่อว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากความต้องการใช้ก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะภาคครัวเรือนที่มีทิศทางฟื้นตัวอย่างชัดเจนตามการขับเคลื่อนของเศรษฐกิจ

นอกจากนี้แนวโน้มราคาก๊าซ LPG ที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องตามราคาตลาดโลก  จากปัจจัยสนับสนุนจากการคลี่คลายของสถานการณ์โรคระบาด การเปิดประเทศยังส่งผลต่อแนวโน้มการเพิ่มขึ้นของความต้องการ LPG ในประเทศ อีกทั้งบริษัทฯ มีจุดกระจายสินค้าภาคครัวเรือนที่ครอบคลุมถึง 165 แห่งทั่วประเทศ ทำให้สามารถกระจายสินค้าได้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากขึ้น ขณะที่การลงทุนในธุรกิจติดตั้งระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (โซลาร์รูฟท็อป) ทำให้บริษัทฯ รับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันธุรกิจโซลาร์รูฟท็อปเซ็นสัญญาลูกค้าไปแล้ว 6 เมกะวัตต์  โดยบริษัทฯ ยังคงเป้ากำลังการผลิตรวมทั้งหมดอยู่ที่ 20 MW ภายในปี 2565 ส่วนยอดขายก๊าซ LPG คาดเพิ่มเป็น 7.65 แสนตัน จากปี 2564 ที่มียอดขายก๊าซ LPG 7 แสนตัน ขณะที่ปัจจุบันส่วนแบ่งการตลาดของแบรนด์ “เวิล์ดแก๊ส” อยู่ที่อันดับ 2 หรือคิดเป็น Market Share 19%

“รายได้จากธุรกิจ LPG ยังคงเป็นรายได้หลักที่ทำให้ WP เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งในครึ่งปีหลัง  รวมถึงจากการลงทุนในธุรกิจโซลาร์รูฟท็อปที่มีรายได้เข้ามาสนับสนุนให้ภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังขยายตัวอยู่ในทิศทางที่ดี ทำให้มั่นใจยอดขายปี 2565 จะเติบโตได้ตามเป้า 5% ” นางสาวชมกมลกล่าว

อนึ่งผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/2565 (สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2565)  ของบริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 43 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 75% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยมีรายได้จากการขายและให้บริการเท่ากับ 3,482 ล้านบาท, รายได้อื่นๆ เท่ากับ 48 ล้านบาท ส่วนกำไรขั้นต้นอยู่ที่ 195 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 62 ล้านบาท หรือคิดเป็น 47% ของปีก่อนหน้า

อย่างไรก็ตาม เพื่อตอกย้ำความเป็นเพื่อนคนสำคัญที่เคียงข้างสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยมาตลอด 43  บริษัทฯ ได้เปิดตัวโปรโมชั่นแคมเปญ “เวิลด์แก๊ส ส่งรหัสซีลลุ้นทอง”  เมื่อซื้อก๊าซหุงต้มเวิลด์แก๊สขนาด 8,15 และ 48 กิโลกรัม ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายก๊าซหุงต้มเวิลด์แก๊สทั่วประเทศที่ใช้ชีลใหม่สีเงินเมทัลลิก แล้วนำรหัส 10 หลักบนซีลมาลงทะเบียนร่วมสนุกผ่านทาง Line Official Account:@ worldgasfamily ลุ้นรับรางวัลใหญ่ เช่น ทองคำรูปพรรณ iPhone 13 Pro 256GB สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway และของรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook page:WP Energy และ OA:@worldgasfamily