คอลัมน์เสือใหญ่ : หยอกๆ ปิดงบครึ่งปี

By…เจ๊รัชดา 

www.HoonSmart.com “เสนอความจริงทุกการลงทุน” ปีที่ 5 วันที่ 28 มิ.ย. 2565

@@@ ดัชนี SET (27 มิ.ย.) ขยับบวกกว่า +11.44 จุด ปิด 1,580.20 จุด มูลค่าซื้อขาย 59,201.02 ล้านบาท

@@@ ต่างชาติหวนซื้อ +1,676 ล้านบาท , กองทุน+ 818 ล้านบาท , พอร์ตโบรกเกอร์ +131 ล้านบาท ส่วนรายย่อย -2,626 ล้านบาท

@@@  SET บวกขึ้นมาได้ ตามตลาดหุ้นเอเซีย ที่ปรับตัวบวกถ้วนหน้า …ขณะที่หุ้นไทย แรงตีหุ้นใหญ่ของต่างชาติ-กองทุน ทำตลาดหุ้นดี๊ดี๊ ก็แค่หยอก ๆ ช่วงสั้น ๆ เท่านั้น …ส่วนระยะกลาง-ยาว ตลาดยังผันผวน จากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวและปัญหาเงินเฟ้อ น้ำมันแพง ดอกเบี้ยขาขึ้น อย่าที่รับรู้กัน

@@@  การที่กองทุน-สถาบัน ซื้อวันละเล็ก-ละน้อย ย่อมมีความหมาย ของเวลาที่เหลืออีก 3 วันทำการ ทำราคาปิดครึ่งปีแรก และ Q2/65 ...ฉะนั้นเห็นหุ้นใหญ่ขยับคึกคัก น่าจะทำ “Window Dressing “ กันบ้างแล้ว

@@@ IPO ป้ายแดง “เบล็ส แอสเสท กรุ๊ป (BLESS) ปิดการโรดโชว์แล้ว ได้เวลาขายหุ้น 29-30 มิ.ย. และ 1 ก.ค.นี้ หรือตั้งแต่ พุธ-ศุกร์ สัปดาห์นี้ ราคาเบา ๆ 1.40 บาท  จำนวนหุ้นเสนอขาย 200 ล้านหุ้น มี บล.ทรีนีตี้ เป็นที่ปรึกษาการเงินและแกนนำขายหุ้น …ปิดจองปุ๊บ เข้าตลาด mai วันที่ 7 ก.ค.นี้

@@@ ส่วนหุ้นเบอร์ 1ผู้นำระบบ GPS ติดตามรถยนต์  บริษัท ดี.ที.ซี เอ็นเตอร์ไพรส์  (DTCENT) ยื่นไฟลิ่งแล้ว มีแผนเข้า SET กลุ่ม ICT ปีนี้ …ยื่นไฟลิ่งแล้ว นั่งนับวันเสนอขายได้ล่ะ ไม่นานเกินรอ “เอกจักร บัวหภักดี” ค่าย แคปปิตอล วัน ฯ ภูมิใจนำเสนอตัวที่ 3-4 ของปีนี้ ความสำเร็จตัวก่อน ๆ ไม่ทำให้ผิดหวัง ตัวนี้ ก็หวังได้เช่นเดียวกัน …อิอิอิ

เจ๊รัชดา รักนะทุกคน : www.HoonSmart.com รู้ข่าวก่อนใคร รู้ไว รู้ลึก