คอลัมน์เสือใหญ่ : สวยสะพรึง !!!

By…เจ๊รัชดา 

www.HoonSmart.com “เสนอความจริงทุกการลงทุน” ปีที่ 5 วันที่ 13 มิ.ย. 2565

@@@ อูยยย !!! ไม่อยากคิดตลาดหุ้นไทยจันทร์ 13 มิ.ย.นี้ …จะรับข่าวหนักเบาแค่ไหน ???  จากการร่วงของดาวโจนส์ 880 จุด และตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐ 8.6% สูงสุดรอบ 40 ปี มากกว่าที่คาดการณ์กันไว้ …สถานการณ์แบบนี้ เฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ยเร็วแน่ เพื่อสกัดเงินเฟ้อ …หุ้นไทยมีเสียวลงมาเล่น 1,600 จุด อีกรอบ

@@@ ขณะที่ตลาดหุ้นไทยปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ( 10 มิ.ย.) ปิด 1,632.62 จุด -8.72 จุด มูลค่าซื้อขาย 59,628.75 ล้านบาท

@@@ ต่างชาติขายหนัก -3,860 ล้านบาท , กองทุน -960 ล้านบาท , พอร์ตบล.+695 ล้านบาทและรายย่อย +4,070 ล้านบาท

@@@ ท่ามกลางสถานการณ์เงินเฟ้อทั่วโลก รวมทั้งไทย เล่นหุ้นอย่างไรให้ปลอดภัย จากความผันผวนของตลาด ก็ต้องหุ้น Defensive Stock  หรือหุ้นที่ทนทานกับทุกสภาพตลาด ทั้งตลาดขาขึ้น-ขาลง พื้นฐานแข็งแกร่ง ความเสี่ยงต่ำ ปันผลสม่ำเสมอ  ไม่หวือหวา …หุ้นที่เข้าข่าย เช่น หุ้นโรงไฟฟ้าพลังงาน  , ธุรกิจอาหาร , โรงพยาบาล ฯ

@@@ สวยสะพรึง !!! ไม่มีใคร ไม่พูดถึงหุ้นตัวนี้ CPH …ด้วยความสวยสะพรึง และความแรงของราคาที่ขึ้นให้โลกจำ จนต้องร้องขอชีวิต และไม่มีท่าทีจะหยุด ….เจ้าใจดีแจกเงินไปเรื่อย ๆ …หุ้น 3-4 บาท ภายในเวลา 1 เดือน 10 พ.ค.-10 มิ.ย. หรือซื้อขาย 21 วันทำการ ราคาขึ้นมา 41.74 บาท หรือ 1,110 % …P/E ขณะนี้ 19 เท่า

@@@ ความสวยสะพรึง !! ของ CPH ไม่มีหน่วยงานไหน ออกมาแตะ เพราะความสวยสะพรึงหุ้นตัวนี้ ไม่เข้าเกณฑ์การเตือน Trading Alert พี/อี ต่ำ จนเป็นเหตุให้รอดพ้นแคชบาลานซ์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะเตือนไม่ได้ หากเห็นว่า มีความเสี่ยงจากราคาที่ขึ้นสูง อย่าปล่อยให้ความสวยสะพรึง ทำร้ายนักลงทุน เมื่อถึงวันหุ้นระเบิด !!!! นักลงทุนเสียหายแล้ว ออกมาเตือนก็ไม่มีประโยชน์ เพราะสายเกินไปแล้ว

@@@  ครั้งแรกของไทย NEWS+AQUA  ลงขันตั้งบริษัทย่อย “ เพียร์ ฟอร์ ออล” (Peer for All – PFA )  สัดส่วนถือหุ้น 40:60 เข้าซื้อ ” Nestifly ” จากบริษัท “ เฟิร์ส พีทีพี” และผู้ถือหุ้นเดิม มูลค่า 500 ล้านบาท   การร่วมทุนครั้งนี้ เป็นการปฏิวัติ นวัตกรรมฟินเทคการปล่อยสินเชื่อแบบ P2P   ผ่านแพลตฟอร์ม “Share Loan”  จะเป็นม้ายูนิคอร์น เรือธงใหม่ของ PFA

@@@  การกู้แบบ P2P  ( Pee-to-Pee Lending ) ผ่านแพลตฟอร์ม “Share Loan”   ไม่ต้องพึ่งเงินกู้แบงก์ กู้ง่าย สะดวก ไว  แค่มีหุ้น SET 100  ค้ำประกันการกู้ยืม โดย “บล.ลิเบอเรเตอร์” เป็นคัสโตเดียน รับฝากหุ้นค้ำประกัน ผู้กู้สามารถ นำเงินไปใช้ตามประสงค์ ดอกเบี้ยต่ำ …สนมั้ย ๆ ศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน …อิอิอิ

เจ๊รัชดา รักนะทุกคน : www.HoonSmart.com รู้ข่าวก่อนใคร รู้ไว รู้ลึก