กรุงศรีเปิดบริการ Krungsri Internet Banking Laos รายแรกสถาบันการเงินไทย

HoonSmart.com>> Krungsri Internet Banking Laos เปิดตัวบริการใหม่ ครั้งแรกของสถาบันการเงินไทย หนุนผู้ประกอบการชาวไทยให้ขยายธุรกิจสู่ สปป. ลาวได้สะดวกง่ายดายไร้รอยต่อ

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) สาขาเวียงจันทน์ สปป.ลาว ธนาคารสัญชาติไทยรายแรกและเป็นธนาคารไทยแห่งเดียวใน สปป. ลาว ที่ให้บริการ Internet Banking เปิดตัวบริการใหม่ของ Krungsri Internet Banking Laos พร้อมให้บริการลูกค้าประเภทนิติบุคคล ใน สปป. ลาว และผู้ประกอบการไทยที่สนใจขยายธุรกิจไปยัง สปป. ลาว แล้ววันนี้ ด้วยสามบริการใหม่ Bulk Transfer โอนเงินภายในบัญชีกรุงศรีได้แบบเรียลไทม์ถึง 200 บัญชีต่อครั้ง บริการโอนเงินภายในบัญชีล่วงหน้าแบบ cross currency และบริการจองอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้า ต่อยอดกลยุทธ์เชื่อมต่ออาเซียนของกรุงศรี สู่การเป็นธนาคารที่หนึ่งในใจลูกค้า พร้อมเชื่อมโยงความต้องการของลูกค้าทั่วทั้งอาเซียน

ไพโรจน์ ชื่นครุฑ

Krungsri Internet Banking Laos หรือ KIBL คือช่องทางการให้บริการของธนาคารที่อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของธนาคารกรุงศรีอยุธยาสาขาเวียงจันทน์ สปป. ลาว ประเภทนิติบุคคล ในการทำธุรกรรมทางด้านการเงินได้ด้วยตนเองผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทั้งผ่านเว็บไซต์ รองรับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ และแสดงข้อมูลในรูปแบบที่รองรับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงรองรับการใช้งาน 3 ภาษา คือ ลาว ไทย และอังกฤษ โดยสามารถดูรายการเคลื่อนไหวในบัญชีแบบเรียลไทม์และย้อนหลังได้สูงสุด 3 เดือน ให้บริการโอนเงินทั้งในและต่างธนาคารทั้งภายในชื่อบัญชีเดียวกันและบัญชีบุคคลอื่น โอนจ่ายเงินเดือนสำหรับบัญชีภายในธนาคารกรุงศรี โอนเงินไปบัญชีคู่ค้าสำหรับบัญชีภายในธนาคารกรุงศรี โอนเงินไปยังต่างประเทศ (SWIFT) บริการเรียกดู FX Rate มอบหมายอำนาจการอนุมัติการทำธุรกรรมได้ออนไลน์

ล่าสุดเปิดตัวบริการใหม่ 3 บริการ ได้แก่ Bulk Transfer โอนเงินได้แบบเรียลไทม์ถึง 200 บัญชีกรุงศรีต่อครั้ง บริการโอนเงินภายในบัญชีล่วงหน้าแบบต่างสกุลเงินหรือ cross currency รองรับการทำรายการ 3 สกุลเงิน คือ ลาวกีบ ไทยบาท และดอลลาร์สหรัฐ และบริการจองอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้า ช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ลูกค้า สามารถจองอัตราแลกเปลี่ยนบนออนไลน์จากที่ใดก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปสาขา

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) กล่าวว่า กรุงศรีนับเป็นธนาคารไทยธนาคารแรกและเป็นธนาคารไทยแห่งเดียวใน สปป. ลาว ที่ให้บริการ Internet Banking โดยสามารถโอนเงินแบบ Bulk Transfer ภายในบัญชีธนาคารเดียวกัน บริการโอนเงินล่วงหน้าแบบ Cross Currency และบริการใหม่ล่าสุด การจองอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้า

“เรามุ่งหวังว่า บริการใหม่ใน KIBL นี้ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าธุรกิจในการเติบโตในต่างประเทศได้อย่างสะดวกสบาย ไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น ประกอบกับการเปิดตัวโครงการรถไฟความเร็วสูงจากนครคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีนที่มีปลายทางคือนครหลวงเวียงจันทน์ สปป. ลาว เมื่อเดือนพ.ย.2564 ที่ผ่านมา ก็จะมาช่วยเพิ่มโอกาสการขยายธุรกิจสู่ สปป. ลาวของผู้ประกอบการชาวไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยกรุงศรีพร้อมที่จะเป็นพันธมิตรของลูกค้าธุรกิจ ช่วยให้คำปรึกษาและให้บริการทางการเงินที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย เพื่อให้ลูกค้าของเราไปเติบโตได้ไกลในอาเซียน”นายไพโรจน์ กล่าว

ลูกค้าธุรกิจหรือผู้ประกอบการที่สนใจบริการ Krungsri Internet Banking Laos หรือ KIBL สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จัดการลูกค้าสัมพันธ์ (Relationship Manager) ของกรุงศรี หรือติดต่อกรุงศรี สาขาเวียงจันทน์ สปป. ลาว ได้ที่ Krungsri Bank Laos Facebook โทร. 021 218777 ต่อ 1113 หรือเว็บไซต์ https://www.krungsribizonline.com/KSLaos/