กสทช.สั่งโอเปอเรเตอร์ทุกรายดูแลคุณภาพสัญญาณช่วงเทศกาลปีใหม่

HoonSmart.com>>กสทช. กำชับโอเปอเรเตอร์ทุกรายให้ดูแลคุณภาพสัญญาณ พร้อมเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ช่วงเทศกาลปีใหม่ 31 ธ.ค. 2564 – 3 ม.ค. 2565

นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (รักษาการแทนเลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ วันที่ 31 ธ.ค. 2564 – 3 ม.ค. 2565 เป็นเทศกาลที่มีสถิติการใช้โทรศัพท์มาก ประชาชนนิยมติดต่อสื่อสารและส่งข้อความอวยพรกันผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค ประกอบกับในช่วงสถานการณ์โควิด-19 อย่างปัจจุบัน ที่ประชาชนเลือกที่จะใช้การอวยพร ทักทาย ส่งความสุข ความคิดถึง ผ่านวิดิโอคอล ไลน์คอล หรือรูปแบบอื่น แทนการเดินทางไปพบปะสังสรรค์กัน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

สำนักงานฯ จึงได้กำชับให้ผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายเพิ่มขีดความสามารถ และระมัดระวังในการดูแลบำรุงรักษา ซ่อมแซม แก้ไขปรับปรุงโครงข่ายโทรคมนาคม เครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์ ที่นำมาใช้ในการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดระยะเวลาช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่กำลังจะมาถึง

นอกจากนั้น ยังได้สั่งให้รถตรวจสอบคุณภาพสัญญาณของสำนักงาน กสทช. ออกวิ่งตรวจสอบคุณภาพสัญญาณการให้บริการในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมทั้งให้ศูนย์สายลม และเครือข่ายนักวิทยุสมัครเล่น ประสานงานกับจิตอาสาเพื่อช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

“การดำเนินการทั้งหมดของสำนักงาน กสทช. เป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับให้ประชาชนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ใช้บริการอย่างในช่วงวันหยุดปีใหม่ 31 ธ.ค. 2564 – 3 ม.ค. 2565” นายไตรรัตน์ กล่าว