WFX โรดโชว์ออนไลน์คึกคัก ชู 6 จุดเด่นหนุนธุรกิจโตแกร่ง

HoonSmart.com>> เวิลด์เฟล็กซ์ ผู้นำตลาดเส้นด้ายยางยืดชั้นนำระดับโลก ปลื้ม! กระแสตอบรับโรดโชว์บนแพลตฟอร์มออนไลน์คึกคัก ชู 6 จุดเด่น “สินค้ามีความหลากหลาย-ใช้แล้วทิ้งหนุนดีมานด์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง-ได้เปรียบทางภูมิศาสตร์-ผู้ผลิตเส้นด้ายยางยืดรายใหญ่ของโลก-ทีมการตลาดและฝ่ายขายมีความเชี่ยวชาญ-พัฒนาสินค้าอย่างยั่งยืน มั่นใจแนวโน้มผลการดำเนินงานโตติดสปริง รับแผนเพิ่มกำลังการผลิต ขยายตลาดใหม่

นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ฝ่ายวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ (WFX) เปิดเผยว่า ในวันที่ 22 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา ทีมผู้บริหาร WFX และที่ปรึกษาทางการเงินได้ร่วมกันนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) บนแพลตฟอร์มออนไลน์ให้กับนักลงทุนทั่วไป และนักลงทุนสถาบันได้เข้าใจถึงภาพรวมธุรกิจและแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อให้เห็นถึงศักยภาพในการเติบโต หลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ภายในเดือนธ.ค. 2564

“การโรดโชว์ออนไลน์ ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม เนื่องจาก WFX ผู้นำตลาดเส้นด้ายยางยืดชั้นนำระดับโลก ที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่มีความชัดเจนมาก ในการขยายตลาดใหม่ และแผนขยายกำลังการผลิตเพิ่มอีก 14,200 ตัน/ปี จากปัจจุบัน 3.5 หมื่นตัน/ปี จะช่วยผลักดันยอดขาย และกำไรขั้นต้นสูงขึ้น จากต้นทุนการผลิตต่อหน่วยที่ลดลง (Economies of Scale) ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง”นายรัฐชัย กล่าว

ส่วนผลการดำเนินงานของบริษัทฯที่เติบโตอย่างโดดเด่นในช่วงที่ผ่านมา ไม่ได้โตเพราะสถานการณ์โควิด แต่เกิดขึ้นจากการวางแผนงานรองรับไว้เป็นอย่างดีตั้งแต่ปี 2562 ด้วยการเพิ่มกำลังการผลิต การขยายตลาดใหม่ เพื่อเพิ่มโอกาสเติบโต โดยปัจจุบันสินค้าของ WFX ส่งออกไปต่างประเทศประมาณ 98% ส่วนที่เหลือราว 2% อยู่ในประเทศไทย โดยกลุ่มลูกค้ารายใหญ่อยู่ในประเทศจีน คิดเป็นสัดส่วนราว 60-70% การเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯในครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนรายได้โตก้าวกระโดด

ด้านนายชวลิต ติยาเดชาชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ กล่าวว่า บริษัทฯมี 6 จุดเด่นที่สนับสนุนธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ประกอบด้วย 1.ผลิตภัณฑ์ครอบคลุมสินค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม 2.ผลิตภัณฑ์เป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเกิดจากการใช้แล้วซื้อซ้ำ 3.ความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ ได้น้ำยางจากประเทศไทย ไม่มีค่าใช้จ่ายในการขนส่ง ทำให้ควบคุมต้นทุนได้  4.ผู้ผลิตเส้นด้ายยางยืดรายใหญ่ของโลก 5.ทีมการตลาดและทีมฝ่ายขายที่มีความเชี่ยวชาญ และ 6.การพัฒนาสินค้าอย่างยั่งยืน

“เราได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ชัดเจน เมื่อเทียบกับประเทศคู่แข่ง เนื่องจากไทยถือเป็นผู้ผลิตน้ำยางพาราข้นรายใหญ่ของโลก ขณะที่ WFX เป็นบริษัทลูก บริษัท ไทยรับเบอร์ลาเท็คซ์กรุ๊ป (TRUBB) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตน้ำยางข้นในไทย เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท ช่วยให้บริษัทฯเข้าถึงวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งตามกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น”นายชวลิต

นายณัฐ วงศาสุทธิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ (WFX) กล่าวว่า ความต้องการสินค้าที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ส่งขาย 50 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งมีทีมวิจัยและพัฒนา ที่ติดตามคู่แข่งตลอด สามารถตอบสนองความลูกค้าได้อย่างหลากหลาย ทำให้มั่นใจว่าจะรักษาการเติบโตได้มากกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม

ทั้งนี้ WFX เตรียมเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 142 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 1 บาท/หุ้น คิดเป็น 30.59% ของหุ้นที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ  แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ประกอบด้วย 1.เสนอขายให้กับผู้ถือหุ้นของบริษัท (TRUBฺB) จำนวนไม่เกิน 11,360,000 หุ้น 2.เสนอขายให้แก่กรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทฯ จำนวนไม่เกิน 14.2 ล้านหุ้น และ 3.เสนอขายต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 116,440,000 หุ้น