ONEE โกยกำไร 9 เดือนโต 67% โชว์เรตติ้งทีวีพุ่งรับเม็ดเงินโฆษณา

HoonSmart.com>> “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” โชว์ผลงาน 9 เดือนปี 64 เติบโตแข็งแกร่งด้วยโมเดลธุรกิจสื่อและความบันเทิงแบบครบวงจร กำไรสุทธิ 623 ล้านบาท เติบโต 67% จากงวดปีก่อน กวาดรายได้รวม 3,891 ล้านบาท พร้อมลุยไตรมาส 4 ส่งละครระดับพรีเมี่ยม ลงทุกแพลตฟอร์ม โชว์เรตติ้ง TV พุ่งทะยาน ขานรับเม็ดเงินโฆษณาพุ่ง

ถกลเกียรติ วีรวรรณ

นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ (ONEE) ผู้นำธุรกิจสื่อและความบันเทิงแบบครบวงจรของประเทศไทย เปิดเผยถึงภาพรวมในช่วง 9 เดือนแรก (ม.ค.-ก.ย.) ปี 2564 ว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ที่ยังคงมีความแข็งแกร่ง และตอกย้ำความสำเร็จของธุรกิจบันเทิง ความเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ชมได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยมีรายได้รวม 3,891 ล้านบาท เติบโต 79% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 623 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 67% หากเทียบช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

รายได้จากการให้บริการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ รวมถึงบริการเวลาออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ยังคงทำสัดส่วนรายได้หลัก และมีอัตราขยายตัวอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ด้วยการบริหารจัดการคอนเทนต์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดสอดคล้องภาวะอุตสาหกรรมที่ชะลอตัวลงในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

ในขณะที่แผนการดำเนินงานไตรมาส 4 หลังจากการคลายล็อกดาวน์และเปิดประเทศ กลุ่มบริษัทฯ ก็ได้ดำเนินการเปิดกองถ่ายทำละครคุณภาพระดับพรีเมี่ยมอีกหลากหลายเรื่อง อาทิ ละครโรแมนติกดราม่า “วิมานทราย” และ “เวลากามเทพ”, ละครรักโรแมนติก “จันทร์กลางใจ” ซึ่งจะมีการทำการตลาด simulcast ในประเทศจีน , ละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ “วานวาสนา” ที่ระดมทัพนักแสดงทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ไว้ด้วยกัน , ละครดราม่าสุดเข้มข้น “ใต้หล้า” นำแสดงโดยต่อ ธณภพ, และละครกระแสแรง ที่กลายเป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ อย่าง “กระเช้าสีดา”

รวมถึงการเปิดตัวซีรี่ส์ยอดฮิตระดับตำนาน “F4 Thailand” ซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องดังตลอดกาล ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดทั่วทั้งเอเชียต่อเนื่องยาวนาน และเมื่อ GMMTV ประกาศคว้าสิทธิ์ในการสร้าง F4 เวอร์ชั่นไทย ก็ได้รับกระแสตอบรับแบบถล่มทลาย โดยเฉพาะการเปิดโผทีมนักแสดงนำสุดฮอต ในเวอร์ชั่นไทย ที่นำแสดงโดย ไบร์ท วชิรวิชญ์, วิน เมธวิน, นานิ หิรัญกฤษฎิ์ และดิว จิรวรรตน์ เป็นต้น รวมทั้ง GMM Studios ที่มีโปรเจกต์เด็ดๆ ร่วมกับ Netflix อีกด้วย เตรียมสร้างสรรค์ความสุขให้กับผู้ชมผ่านการเผยแพร่ทุกแพลตฟอร์ม

ทั้งนี้เรตติ้งของละครทุกเรื่องที่กลับมาออนแอร์ปรับเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนต.ค.ที่ผ่านมา โดยข้อมูลจากนีลเส็นล่าสุด ณ วันที่ 10 พ.ย.2564 กระเช้าสีดา ขึ้นแท่นเป็นคอนเทนต์ที่เรตติ้งสูงสุดของทีวีดิจิทัล มีเรตติ้งทั่วประเทศ 5.570 เรตติ้ง สอดรับแนวโน้มอุตสาหกรรมโฆษณาในช่วงไตรมาส 4 เริ่มฟื้นตัว โดยผู้ประกอบการและแบรนด์สินค้าเริ่มใช้งบโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านทางโทรทัศน์ แพลตฟอร์มออนไลน์และวิทยุเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ GMMTV ผู้นำด้านคอนเทนต์บันเทิงแบบครบวงจรยังส่งท้ายปลายปี ด้วยการส่งโปรเจกต์หนังเรื่องแรกฟอร์มยักษ์ “เพราะเราคู่กัน THE MOVIE” ลงโรงภาพยนตร์ หลังไปสร้างปรากฏการณ์ความฟินสนั่นโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นมาแล้ว จนติดอันดับ 1 ภาพยนตร์ยอดนิยม (โดย Yahoo! Movies) เพื่อสร้างสีสันและอรรถรสให้กับผู้ชมในทุกโมเดลอย่างครบวงจร ด้วยศักยภาพและแผนการดำเนินงาน ที่จะผลักดันให้รายได้ในไตรมาส 4 เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง