“กสิกรไทย” หนุนยานยนต์ไฟฟ้า อัดโปรให้เช่า EV Bike ผ่าน K+ market

พิพิธ เอนกนิธิ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) พร้อมด้วย วันชัย ลี้นะวัฒนา (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล (ซ้าย) รองอธิการบดีกำกับดูแลด้านการจัดการทรัพย์สินและกายภาพ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และขัคคสิทธิ์ วิบูลย์วัธน์ (ขวา) ผู้จัดการฝ่ายปฎิบัติการ ฟู้ดแพนด้า ประเทศไทย เดินหน้าช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ประกอบอาชีพรับส่งอาหาร (Rider) และสนับสนุนกลุ่มคนตัวเล็กที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้จากวิกฤตโควิด-19 ให้สามารถสร้างรายได้เสริมจากการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า (EV Bike) เพื่อประกอบอาชีพ

ทั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยผลักดันให้สังคมมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเกิดเร็วขึ้นในไทย ทั้งยังช่วยลดมลพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากการใช้ยานพาหนะพลังงานสะอาด พร้อมออกโปรโมชั่นเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผ่านแอป K+ market เพียง 90 บาทต่อวัน สำหรับการเช่ารถ 30 วัน และยังสามารถนำรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ที่สถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ H SEM Power Station นำร่องที่ธนาคารกสิกรไทย 12 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

นอกจากนี้ PMCU ยังร่วมเป็นพันธมิตรติดตั้งสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ลานจอดรถ CU Sport และสนับสนุนการใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้กับบุคคลากรของจุฬาฯ ร้านค้าและวินมอเตอร์ไซค์ในพื้นที่ของ PMCU ในขณะที่ foodpanda Platform ร่วมโปรโมทส่วนลดค่าเช่ารถ โปรโมชั่นพิเศษสำหรับ Rider เมื่อเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผ่าน K+ market