YGG ผนึก Zookeeper บุกธุรกิจต้นน้ำ โตก้าวกระโดด

HoonSmart.com>>”อิ๊กดราซิล กรุ๊ป” ก้าวขึ้นอีกขั้น ต้นไม้แห่งโลกดิจิทัล ประกาศแผนธุรกิจ รุกเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นเทรนด์ลูกใหญ่ในตลาดโลก  จับมือพันธมิตรสู่ธุรกิจต้นน้ำ หวังสร้างรายได้เติบโตแบบก้าวกระโดด ล่าสุดจับมือ “Zookeeper” แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ร่วมพัฒนาเกมบนโลกบล็อกเชน ผ่านรูปแบบ Play-to-earn รับผลตอบแทนเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งในรูปแบบเหรียญคริปโตและทรัพยากรในเกม คาดรายได้ปี65  โต 15-20%

นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป   (YGG) เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจของบริษัทกำลังก้าวขึ้นไปสู่บทที่ 2  ต้นไม้แห่งโลกดิจิทัล ภายใต้ชื่อแผนธุรกิจว่า “Level up” โดย Up 1.เป็นการผสมผสานธุรกิจหลักที่บริษัทมีความถนัดและมีประสบการณ์ ทั้งงานผลิตโฆษณาและภาพยนตร์ (VFX) ธุรกิจด้านภาพยนตร์แอนิเมชั่น รวมทั้งงานด้านเกมและอินโนเวชั่น อัพเลเวล เข้าสู่เทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นเทรนด์ลูกใหญ่ในตลาดโลก เพื่อสร้างรายได้ให้เติบโตแบบก้าวกระโดด

ล่าสุดบริษัทประกาศความร่วมมือกับ zookeeper ผู้เป็นแพลตฟอร์ม decentralized บนบล็อกเชน ร่วมทำเกมบนโลกบล็อกเชน เกิดการตอบรับที่เหนือความคาดหมาย ติดTop Trending Cryptocurrencies ในประเทศสหรัฐอเมริกา และ อังกฤษ ราคาเหรียญ zoo ขึ้นไปทำสถิติสูงสุดพร้อมมูลค่าตลาดของเหรียญที่เพิ่มขึ้น และมีการพูดถึงก้าวสำคัญครั้งนี้ตามหน้าสื่อใหญ่ๆ ต่างประเทศ เช่น Yahoo Finance,Yahoo News,Yahoo Money,APNews,AMB Crypto ,BeInCrypto,Bitcoinist,NewsBTC CryptoPotato,BTCManager,CoinSpeaker,And 100+ others cryptonews website

สำหรับUp2.บริษัทจะมีการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรในการสร้างระบบนิเวศ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เหนือระดับให้ลูกค้า โดยการขึ้นสู่ธุรกิจต้นน้ำ สร้างฐานธุรกิจเพื่อการเติบโตในรูปแบบใหม่ จากปัจจุบันธุรกิจของ YGG ให้บริการผลิตคอนเทนท์ VFX และ แอนิเมชั่น คุณภาพสูงให้กับตลาดต่างประเทศ และในประเทศ มีผลงานผ่านตามากมาย อาทิเช่น Final fantasy Kingglave ,นาจา, Cinematic game ดังอื่นๆ , ผลงานโฆษณา รถยนต์ ยุโรปและ ญี่ปุ่น รวมทั้ง โฆษณาตัวใหญ่ในประเทศอีกหลายตัว และในอนาคตอันใกล้นี้จะเห็นการ์ตูนและซีรีส์ที่ YGG จับมือ กับพันธมิตร สร้างสรรค์ผลงานระดับโลก

ส่วนธุรกิจเกม YGG ได้ผันตัวจากการรับจ้างผลิตมาต่อยอดทำเกมของตัวเองอย่างเกม Home Sweet Home Survive มียอดผู้เล่นกว่า 150,000 ราย รวมทั้งยังมีเกมจ่อคิวในแผนที่อยู่ระหว่างการพัฒนา เสริมทัพ จนเป็นผู้ผลิตเกมระดับโลก

“ความร่วมมือในครั้งนี้ YGG จะเข้าไปสร้างและร่วมพัฒนาเกมให้กับ Zookeeper ซึ่งเกมจะได้รับความสนใจจากผู้เล่นทั่วโลก เพราะได้ทั้งความสนุกและให้ผลตอบแทนด้วย สามารถดึงผู้เล่นกลุ่มใหม่เข้ามาได้ ซึ่งโมเดลธุรกิจของ ZooKeeper จะวางอยู่บนพื้นฐานของตัวโทเคนสกุล$ZOO ซึ่ง Play-to-earnเป็นเทรนด์ใหญ่ของตลาดคริปโตที่กำลังได้รับความสนใจของตลาดเกม NFT โดยผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลในเกม ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตหรือทรัพยากรในเกมที่เป็นโทเคน เราคาดหวังว่าจะช่วยผลักดัน $ZOO ให้มีศักยภาพเทียบเท่า Axie ผู้นำของเกม Play-to-earn ที่มีมูลค่าตลาดสูงถึง 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ   ซึ่งนอกเหนือจากค่าจ้างการผลิตเกมแล้ว YGG จะได้รับผลตอบแทนเป็นเหรียญใหม่บางส่วน รวมถึงยังสามารถแบ่งรายได้จากการขายทรัพยากรในเกมและNFT ” นายธนัช กล่าว

ทั้งนี้การเปิดตัวเกมที่บริษัทพัฒนาเองกระแสยังแรงต่อเนื่อง จึงจัดให้มีการแข่งขันเกมภายใต้ชื่อ “Home Sweet Home : Survive Asia tournament 2021” ซึ่งถือเป็นการเปิดมิติใหม่แห่งวงการ Esportในประเทศไทย เพราะเป็นเกมไทยเกมแรกที่ถูกจัดให้มีการแข่งขันอย่างเป็นทางการ และอาจจะเป็นเกมแรกๆ ของโลก ที่มีการให้รางวัลในการแข่งเป็น NFT ซึ่งปัจจุบันกำลังแข่งขันในรอบ Grand Final เพื่อหาทีมผู้ชนะ

“เส้นทางการเติบโตของYGG ยังมีอีกหลายอย่างที่บริษัทกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา เพื่อเตรียมไว้สำหรับโลกอนาคตอันใกล้นี้ และแผนธุรกิจ Level Up จะเป็นกลไกขับเคลื่อนบริษัทให้มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดจากแผน UP 1 ที่ผลักดันให้บริษัทเข้าสู่เทรนด์โลก ด้วยเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ ขณะที่แผน UP 2 ที่ขยายความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกขึ้นสู่ธุรกิจต้นน้ำในทุกกลุ่มธุรกิจให้แข็งแกร่งและเติบโตอย่างยั่งยืน บริษัทตั้งเป้ารายได้ในปี 2565 เติบโต 15-20% ”นายธนัช กล่าวในตอนท้าย