“โรบินฮู้ด”เกณฑ์”ไรเดอร์”กว่า 10,000 คน ฉีดวัคซีนโควิด-19

HoonSmart.com>>“โรบินฮู้ด” หนุน “ไรเดอร์”กว่า 10,000 คน จากคนที่รับงาน 14,000 คน ฉีดวัคซีนโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในการใช้บริการฟู้ดเดลิเวอรี

นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า โรบินฮู้ดมีจุดเริ่มต้นในการพัฒนาแพลตฟอร์มจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงได้ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยจากโควิดเป็นอย่างมาก โดยได้พัฒนาระบบการชำระเงินให้เป็น digital payment 100% เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด รวมถึงยังได้จัดให้มีมาตรการในการดูแลด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยของ “ไรเดอร์” ซึ่งเป็นคนกลางที่มีบทบาทสำคัญในการส่งมอบอาหารจากร้านอาหารสู่มือลูกค้า ซึ่งโรบินฮู้ดได้มีการสื่อสารถึงมาตรการป้องกันโควิดให้กับไรเดอร์อย่างต่อเนื่อง มีการจัดทำสื่อเพื่อย้ำเตือนอยู่เสมอ รวมถึงการแจกเจลแอลกอฮอลล์สำหรับล้างมือ และหน้ากากอนามัยให้กับไรเดอร์ เพื่อให้ไรเดอร์ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขอนามัยของตนเอง และจัดส่งอาหารถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย

“  เราได้ออกมาตรการในการรณรงค์และกระตุ้นให้ไรเดอร์เล็งเห็นถึงความสำคัญและเข้ารับวัคซีนโควิดให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้บริการสั่งอาหารผ่านแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดมั่นใจได้ว่าทุกออเดอร์ที่สั่งปลอดภัยจากโควิด โดยปัจจุบันมีไรเดอร์ของโรบินฮู้ดได้รับการฉีดวัคซีนฯ ทั้งสิ้นกว่า 10,000 คน จากไรเดอร์ที่รับงานต่อวันจำนวน 14,000 คน (active rider)” นายสีหนาท กล่าว

#Robinhood #แอปเพื่อคนตัวเล็ก #ฉีดวัคซีนCovid-19แล้ว
#ให้บริการโดยเพอร์เพิลเวนเจอร์สในเครือธนาคารไทยพาณิชย์