“ฟินโนมีนา” เปิดขายพอร์ต GOR ลงทุนทั่วโลกรอบ 2 หลังผลตอบแทนดีเกินคาด

HoonSmart.com>> “ฟินโนมีนา” เผยพอร์ต Global Optimized Return (GOR) เน้นสร้างผลตอบแทนจากสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลก ผลตอบรับดีเกินคาด รอบ 4 เดือนอยู่ที่ 2.91% สูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบกว่า 1 เท่าตัว ชูกลยุทธ์การลงทุนของพอร์ตที่ผสานความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีการจัดสัดส่วนการลงทุนในแต่ละสินทรัพย์ของ Franklin Templeton ผนึกความเชี่ยวชาญการเลือกกองทุนของ FINNOMENA เตรียมเปิดขายรอบ 2

นายกสิณ สุธรรมมนัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา (FINNOMENA) จำกัด กล่าวว่า เมื่อเดือนเม.ย.2564 ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดให้บริการพอร์ต GOR กับนักลงทุนกลุ่ม FINNOMENA Private Banking จำนวน 100 ท่านแรก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดี และประสบความสำเร็จเกินคาด ด้วยผลการดำเนินงานช่วงระยะเวลา 4 เดือนตั้งแต่จัดตั้ง โดยพอร์ต GOR ที่จัดกลยุทธ์การลงทุนโดย Franklin Templeton และคัดสรรกองทุนด้วย FINNOMENA สามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 2.91% ซึ่งสูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบ (Benchmark) กว่า 1 เท่าตัว (คิดจากผลดำเนินการตั้งแต่เดือนเม.ย. – ก.ค. 2564) ผลตอบแทนดังกล่าวเกิดจากการจัดและปรับน้ำหนักการลงทุนตามความชำนาญของ Franklin Templeton ที่ผสมผสานกับทักษะการเลือกกองทุนของ FINNOMENA สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าดัชนีเปรียบเทียบที่สร้างผลตอบแทนได้ 1.37%

จุดเด่นของพอร์ต Global Optimized Return (GOR) คือ เน้นการสร้างผลตอบแทนจากการกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลก จากความร่วมมือระหว่าง FINNOMENA และ Franklin Templeton เหมาะกับการลงทุนระยะยาวแบบ 5 ปีขึ้นไป โดยใช้เทคนิค Asset Allocation แบบ Active มีการปรับพอร์ต 4 – 6 ครั้งต่อปี ประกอบกับการผสมผสานเทคนิคการเลือกกองทุน Best-In-Class ในสไตล์ของ FINNOMENA โดยนักลงทุนสามารถเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป

นอกจากนี้ การเปิดให้นักลงทุนที่สนใจลงทุนในพอร์ต GOR รอบที่ 2 นี้ นักลงทุนจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดและได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมประชุมกับทาง Franklin Templeton เพื่อเข้าถึงคำแนะนำการลงทุนที่เหมาะสมในปัจจุบัน พร้อมมุมมองการลงทุนล่าสุด และสามารถพูดคุยสอบถามกับ Franklin Templeton ในประเทศสิงคโปร์ได้โดยตรงผ่าน Webinar ซึ่งนับเป็นมิติใหม่ของมาตรฐานการให้บริการแนะนำการลงทุนระดับโลกที่เข้าถึงนักลงทุนไทย โดยในรอบที่ 2 นี้ทาง FINNOMENA เปิดรับสมัครนักลงทุนอีกจำนวน 100 ท่านเท่านั้น เพื่อความคล่องตัวและการดูแลพอร์ตลงทุนอย่างใกล้ชิด

“ช่วงนี้เศรษฐกิจทั่วโลกกำลังฟื้นตัวแบบ K-Shape ซึ่งหมายถึงประเทศที่พัฒนาแล้ว ตลาดมีอัตราการฟื้นตัวที่ดีกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าประเทศในแถบที่กำลังพัฒนา ด้วยอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงกว่า ดังนั้นผลตอบแทนในตลาดหุ้น เช่น สหรัฐอเมริกา หรือยุโรป จึงมีความน่าสนใจ โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจขาขึ้น อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นยังคงมีความเสี่ยงจากความกังวลด้านเงินเฟ้อที่ปรับตัวสูงขึ้น ดังนั้นการจัดพอร์ตการลงทุนแบบ Active Management อย่างพอร์ต GOR จึงสามารถเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจโลกในลักษณะนี้ และยังสามารถช่วยบริหารความเสี่ยงเมื่อความกังวลในตลาดเร่งตัวสูงขึ้น ปัจจุบันเป็นจังหวะที่เหมาะสมในการเข้าลงทุน ทาง FINNOMENA จึงเปิดรับนักลงทุนสำหรับพอร์ต GOR รอบ 2 อีก 100 ท่าน โดยยังคงรูปแบบการให้บริการแบบ exclusive ที่เน้นความคล่องตัวและดูแลพอร์ตอย่างใกล้ชิดสำหรับนักลงทุน เช่นเดียวกับการเปิดตัวครั้งแรกในเดือนเมษายนที่ผ่านมา” นายกสิณ กล่าว