CSS กำไรแตะ 31 ลบ. Q2/64 เพิ่ม 48% แจกปันผลหุ้นละ 0.03 บ.

HoonSmart.com>>CSS ผลงานไตรมาส 2 กำไรแตะ 31 ล้านบาท บอร์ดไฟเขียวแจกปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 0.03 บ. เคาะจ่าย 10 ก.ย. นี้ ย้ำภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังยังสดใส รับอานิสงส์ธุรกิจโทรคมนาคม-เทรดดิ้ง และธุรกิจด้านบริการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ หนุน เดินหน้าประมูลงานต่อเนื่อง

นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/2564 ของบริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 31 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 21 ล้านบาทบาท หรือเพิ่มขึ้นจำนวน 10 ล้านบาท คิดเป็น 48 % ขณะที่รายได้รวมเท่ากับ 806 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 774 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นจำนวน 32 ล้านบาท หรือคิดเป็น 4%

“ตัวเลขผลประกอบการที่ประกาศออกมาถือว่าเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ อย่างไรก็ดียังมีโปรเจคในอนาคตอีกมากที่บริษัทฯเตรียมเข้าประมูลทั้งการลงทุนในต่างประเทศ การประมูลงานภาครัฐอื่น ๆ รวมถึงการทำธุรกิจพลังงานทดแทน ซึ่งจะเป็นตัวช่วยผลักดันให้ภาพรวมธุรกิจของ CSS เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ “นายสมพงษ์กล่าว

จากผลการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท จึงได้มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล จากผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี 2564 ให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสดในอัตรา หุ้นละ 0.03 บาท รวมเป็นเงินปันผลจ่ายทั้งสิ้นจำนวน 35 ล้านบาท โดยบริษัทฯได้กำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 26 สิงหาคม 2564 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลในวันที่ 10 กันยายน 2564

ทั้งนี้แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงระบาดและส่งผลกระทบต่อภาพธุรกิจโดยรวม แต่เชื่อว่าธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้จะยังคงเติบโตในทิศทางบวกได้อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากทยอยรับรู้รายได้จากการลงทุนโครงการต่าง ๆ ทั้งธุรกิจพลังงาน และธุรกิจเทรดดิ้ง ขณะที่ธุรกิจบริการติดตั้งระบบโทรคมนาคม ยังได้รับอานิสงส์การลงทุนโครงข่าย 5G ที่สนับสนุนให้เห็นเม็ดเงินลงทุนเข้าสู่ระบบมากขึ้น ทำให้ CSS มีโอกาสได้รับงานใหม่ๆ เพิ่มขึ้นจากลูกค้าหลัก

ซึ่งบริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญในการเข้าร่วมประมูลงานใหม่ๆ รวมถึงการขยายธุรกิจด้านบริการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ให้แก่หน่วยงานต่าง ๆ เช่น Security Operation Center (SOC) ซึ่งเป็นNew S-curve ของบริษัทฯ เพื่อรักษาอัตราการเติบโตของผลการดำเนินงานปีนี้ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ได้วางไว้