บล.กสิกรไทยคัด 10 หุ้นเด่นไม่ได้รับผลกระทบล็อกดาวน์

HoonSmart.com>> บล.กสิกรไทย ประเมินผลกระทบจากล็อกดาวน์ 1 เดือนแตะ 3 แสนล้านบาท หรือ 1.7% ของ GDP ทั้งปี กระทบ EPS ตลาด 4% มองสะท้อนในตลาดหุ้นแล้ว พร้อมคัด 10 หุ้นเด่น ไม่ได้รับผลกระทบล็อกดาวน์ มีปัจจัยหนุนเฉพาะตัว ชู ASK, CHAYO, JMT, BCH, TU , ASIAN , KCE , EPG , CBG , MEGA

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย วิเคราะห์กรณีประเทศไทยขยายระยะเวลาล็อกดาวน์ออกไปถึงวันที่ 2 ส.ค. และเพิ่มจำนวนจังหวัดที่กำหนดระยะเวลาเคอร์ฟิวมากขึ้น โรงงานยังเปิดทำการภายใต้ข้อกำหนดพิเศษ โดยคาดผลกระทบจากการล็อกดาวน์ 1 เดือนจะอยู่ที่ 300,000 ล้านบาท หรือ 1.7% ของ GDP ทั้งปีและกระทบ market EPS ที่ 4% ซึ่งสะท้อนในตลาดหุ้นแล้ว

สำหรับแนวรับอยู่ที่ 1,540 จากการล็อกดาวน์ 1 เดือน และ 1,480 หากล็อกดาวน์นานขึ้น/เข้มงวดขึ้น

ส่วนหุ้นเด่นของเรายังคงเป็นอุตสาหกรรมที่ไม่ได้รับผลกระทบจากมาตรการล็อกดาวน์หรือมีปัจจัยหนุนเฉพาะตัว กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ อาหารและเครื่องดื่ม เกษตร ถุงมือยาง เรือคอนเทนเนอร์ ผู้พัฒนาอสังหาเพื่อที่อยู่อาศัยแนวราบ AMC โรงพยาบาลในประเทศ แกดเจ็ตและการเงินรายงานรายได้และกำไรสุทธิ 2Q63 ที่แข็งแกร่งเมื่อครั้งที่มีการประกาศมาตรการล็อกดาวน์ทั่วโลกซึ่งเราคาดว่าจะซ้ำรอยอีกครั้งใน3Q64 เมื่อประเทศไทยประกาศล็อกดาวน์เต็มรูปแบบ หุ้นเด่นของเรา คือ ASK, CHAYO, JMT, BCH, TU , ASIAN , KCE , EPG , CBG , MEGA

#KS #KSecurities