คุยกับเกดเรื่องเทรด DW : ขึ้นไม่ไหว ลงไม่สุด Call-Put กรอบแคบไปก่อน

โดย…เกศรินทร์  พาราทิพย์เจริญชัย
ผู้เชี่ยวชาญด้าน DW

แม้ว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นไทยยังมีแรงซื้อกลับเข้ามาในหุ้นโรงไฟฟ้า ธนาคาร และอิเล็กทรอนิกส์ แต่ภาพการฟื้นตัวก็ไม่ได้แข็งแรงนัก รวมทั้งแรงกดดันรอบใหม่จากเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์เดลต้า ที่เริ่มกลับมาระบาดในสหรัฐ รวมทั้งผลของวัคซีนที่ยังไม่ครอบคลุมสายพันธุ์ใหม่นี้ ทางด้านตลาดหุ้นไทยก็ยังมีแรงกดดันคงเหลือจากการจัดการเรื่องวัคซีนในประเทศ ขณะที่ยังไม่มีข่าวดีที่เป็นรูปธรรม ส่งผลให้หุ้นเทรดในกรอบแคบๆ ไม่ไปไหน

กลยุทธ์การเทรด DW

SET50 DW – S50U21 กรอบเทรด 920-945 มองว่าดัชนีวิ่งกลางๆกรอบ หลังจากที่ยังมีเรื่องกดดันอีกมาก ทั้งสถานการณ์โควิด-19 ในไทยยังไม่ดีขึ้นจากจำนวนตัวเลขที่พุ่งสูง Put DW มีความได้เปรียบต่อไป และ Call DW เทรดสั้นๆ เฉพาะจังหวะหุ้นเด้ง

ไอซีที และอิเล็กทรอนิกส์ยังคงเป็นกลุ่มที่ได้รับความสนใจ ส่วนรองลงมาเป็นกลุ่มพลังงานที่ภาพรวมมีจังหวะการปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อที่เข้ามาในหุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้า รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ที่มีแรงซื้อเข้ามาในช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนธนาคารและกลุ่มอื่นๆยังเหวี่ยงในกรอบแคบๆ Call DW จับจังหวะเทรดในหุ้นโรงไฟฟ้า (ระวังแนวต้านระยะสั้นตามเส้น EMA) โรงพยาบาล (เก็งกำไรจากสิทธิในการนำเข้าวัคซีน)

HSI DW –  HSI Futures ไม่ผ่านแนว 28350 จุด และมีโอกาสย่อลงมาบริเวณ 27500 และ 27000 หลังจากตลาดหุ้นโลกมีความกังวลต่อเชื้อโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ Put รันเทรนด์จากเมื่อวันศุกร์ ลุ้นการดีดกลับบริเวณ 27500 ค่อยเข้า Call

US Index DW – ดาวน์โจนส์ ร่วงแรงหลังหลายรัฐเริ่มมาตรการล็อคดาวน์อีกครั้งเพื่อป้องกันเชื้อโคโรน่าสายพันธุ์เดลต้าที่มีความรุนแรงมากกว่าสายพันธุ์อื่นๆ Put DW บนดัชนีหุ้นสหรัฐเริ่มกลับมามีความได้เปรียบอีกครั้ง ลุ้นการฟื้นตัวกลางสัปดาห์จากแรงเก็งกำไรหลังดัชนีปรับตัวลดลงต่อเนื่อง

ติดตามความรู้การลงทุน หรือขอคำปรึกษาการเทรด DW ได้ที่ facebook.com/teach4trade หรือ Line official @teacherkate

 

คำเตือน: DW เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอัตราทด  (Gearing) หมายความว่า นักลงทุนมีโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนมากกว่า หรือ ขาดทุนมากกว่าการลงทุนในหุ้นอ้างอิงโดยตรง DW ที่อ้างอิงสินทรัพย์อ้างอิงซื้อขายในตลาดต่างประเทศอาจมีเงื่อนไขและความเสี่ยงที่แตกต่างหรือเพิ่มเติมจากสินทรัพย์อ้างอิงที่ซื้อขายในประเทศไทย นักลงทุนควรศึกษาข้อมูลของ DW  ความเสี่ยง หรือ การดูแลสภาพคล่องที่เกี่ยวข้องประกอบการลงทุน หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนการลงทุน