“โรบินฮู้ด”ช่วย “ศิริราช-รามาฯ”จับมือร้าน “เขียง”ส่งอาหารให้ผู้ป่วยโควิดที่รักษาตัวที่บ้าน

HoonSmart.com>>“โรบินฮู้ด” สนับสนุน “โรงพยาบาลศิริราช” และ “โรงพยาบาลรามาธิบดี” ดูแลอาหารให้ผู้ป่วยโควิดที่รักษาตัวที่บ้าน นำร่องจับมือร้าน “เขียง” ในการเตรียมอาหาร 3 มื้อ ระยะเวลา 14 วัน พร้อมอาสาสมัครไรเดอร์จัดส่งอาหารถึงบ้านผู้ป่วยฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี กล่าวว่า “จากสถานการณ์ที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศมีจำนวนสูงขึ้น จนทำให้เกิดภาวะขาดแคลนเตียงสำหรับรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาล ทางโรบินฮู้ดขออาสาให้การสนับสนุนสองโรงพยาบาลรัฐ ได้แก่ “โรงพยาบาลศิริราช” และ “โรงพยาบาลรามาธิบดี” ในการดูแลผู้ป่วยโควิดที่ได้รับการประเมินจากแพทย์ว่าสามารถรับการรักษาตัวที่บ้าน หรือ Home isolation โดยโรบินฮู้ดจะเข้าไปช่วยสนับสนุนในเรื่องของมื้ออาหาร 3 มื้อ และการจัดส่งตลอดระยะเวลา 14 วัน ให้กับผู้ป่วยฯ ของทั้งสองโรงพยาบาลจำนวนรวม 160 คน”

“โดยเราได้ร้าน “เขียง” ร้านค้าพันธมิตรของโรบินฮู้ดมาช่วยจัดเตรียมอาหาร 3 มื้อ รวมถึงเอื้อเฟื้อแบ่งพื้นที่ร้าน 2 สาขา มาใช้เป็นศูนย์กระจายอาหาร นอกจากนี้เรายังได้ทีมอาสาสมัครไรเดอร์มาช่วยในการจัดส่งอาหาร โดยไรเดอร์จะเข้าไปรับอาหารที่ศูนย์ฯ ทุกเช้าเวลา 08.30 น. และจัดส่งให้ผู้ป่วยฯ ถึงบ้าน โดยจะดำเนินการตามมาตรการด้านความปลอดภัยในการจัดส่งอาหารอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผู้ป่วยฯ สามารถพักรักษาตัวที่บ้านได้อย่างปลอดภัย” นายสีหนาท กล่าว