บลจ.วี เพิ่มศักยภาพบริหารกองทุน ตั้ง “สุรเชษฐ์ ศรีวัฒนกุลวงศ์” คุมทัพลงทุน

HoonSmart.com>> “บลจ.วี แต่งตั้ง “สุรเชษฐ์ ศรีวัฒนกุลวงศ์” นั่ง “ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน” เพิ่มศักยภาพด้านการบริหารกองทุนรวม รองรับความต้องการนักลงทุน พร้อมมุ่งเน้นการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ยั่งยืน รับมือความผันผวนของตลาด เผยบริษัทเดินหน้าเติบโตต่อเนื่อง เน้นย้ำการบริการและคุณภาพของผลิตภัณฑ์การลงทุนทั้งในและต่างประเทศ”

อิศรา พุฒตาลศรี

นายอิศรา พุฒตาลศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) วี จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพด้านการบริหารงานของบริษัท บลจ.วี ประกาศแต่งตั้ง นายสุรเชษฐ์ ศรีวัฒนกุลวงศ์ ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าบริหารการลงทุน (Chief Investment Officer : CIO) บลจ.วี ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. 2564 ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการกองทุนรวมยาวนาน ทั้งในกองทุนส่วนบุคคล และกองทุนสำรองเลี้ยงชีพให้กับกองทุนรวมทั้งไทยและต่างประเทศจึงเชื่อมั่นว่า นายสุรเชษฐ์ จะเป็นกำลังสำคัญให้ บลจ.วี เติบโตต่อเนื่อง ทั้งการเป็นผู้นำด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์กองทุนรวมที่มีความ Unique หรือมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และการบริหารกองทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมให้กับนักลงทุน ภายใต้สโลแกนของ บลจ.วี ที่ว่า We design your wealth, we grow together.

สุรเชษฐ์ ศรีวัฒนกุลวงศ์

ทั้งนี้ ตั้งแต่เปิดดำเนินธุรกิจ บลจ.วี ออกผลิตภัณฑ์กองทุนรวมทั้งในและต่างประเทศมาแล้วจำนวน 23 กองทุน โดยมีจุดเด่นในเรื่องการออกผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เน้นด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี รวมไปถึงการลงทุนที่ในรูปแบบธีมการลงทุนเฉพาะ ( Thematic fund ) ซึ่งเป็นการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนทำให้กองทุนรวมของ บลจ.วี สามารถสร้างผลตอบแทนที่โดดเด่น โดยเฉพาะกองทุนด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม เช่น กองทุนเปิด วี โกลบอล เทคโนโลยี (WE-GTECH) และ กองทุนเปิด วี วีดิโอ เกมมิ่ง แอนด์ อีสปอร์ต (WE-PLAY)

เช่นเดียวกับกองทุนต่างประเทศอื่นๆ ที่สร้างผลตอบแทนได้โดดเด่นต่อเนื่อง อย่าง กองทุนเปิด วี โกลบอล อินโนเวทีฟ เฮลธ์แคร์ (WE-GIHEALTH), กองทุนเปิด วี ไชน่า โกรท (WE-CHIG) , กองทุนเปิด วี โกลด์ แอนด์ ซิลเวอร์ อิควิตี้ (WE-GOLD) , กองทุนเปิด วี ยูเอสเรียลเอสเตท ซีเคียวริตี้ (WE-USREIT)

นอกจากนี้กองทุนล่าสุดที่เปิดขาย IPO คือ กองทุนเปิด วี แคนนาบิส บิสสิเนส (WE-CANAB) ที่เน้นลงทุนในธุรกิจพืชกัญชา ซึ่งระดมทุนได้กว่า 190 ล้านบาท

ดังนั้นจึงเห็นได้ว่า บลจ.วี ได้มุ่งเน้นหาผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ทันสมัยควบคู่กับการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในระยะยาวเพื่อให้นักลงทุนได้มีทางเลือกที่หลากหลายในการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุน ขณะเดียวกันด้วยแผนกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจดังกล่าวส่งผลให้ปัจจุบัน บลจ.วี มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) (ณ วันที่ 30 เม.ย. 2564) กว่า 7,500 ล้านบาท

“จากการเติบโตในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาสะท้อนการดำเนินธุรกิจที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ทำให้บริษัทมีศักยภาพการขยายทีมงานและบุคลากร เพื่อรองรับการเติบโตของผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลายและความต้องการของลูกค้าที่เริ่มรู้จัก บลจ.วี มากขึ้นและเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง บลจ.วี ยังคงเน้น ในเรื่องการให้บริการและการสร้างโอกาสรับผลตอบแทน พร้อมทั้งรับมือกับความผันผวนและการเปลี่ยนแปลงของภาวะตลาดในปัจจุบันและในอนาคต ” นายอิศรา กล่าว