SABUY ฝ่าวิกฤตโควิด กำไร 33 ล้านบาท

HoonSmart.com>>“SABUY”  ฝ่าวิกฤติโควิด-19 โชว์กำไรไตรมาส 1  จำนวน 33.68 ล้านบาท  โตสวย 15% พร้อมเดินหน้าเปิดดีลธุรกิจใหม่ต่อเนื่อง ตอกย้ำศักยภาพธุรกิจแกร่ง ตั้งเป้าปี 64 รายได้เติบโต 25%

ชูเกียรติ  รุจนพรพจี

นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี ( SABUY ) เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรสุทธิในไตรมาส 1/2564 จำนวน 33.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.28 ล้านบาท หรือ 14.55 % เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน กำไร 29.40 ล้านบาท

บริษัท ฯ มีรายได้จากขายและให้บริการ กว่า 374 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.7 ล้านบาท หรือ 1 %  เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรขั้นต้น 180 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน คิดเป็น 5.3% และมีกำไรสุทธิ 34 ล้านบาท สอดคล้องกับกาไรขั้นต้นที่ปรับเพิ่มสูงขึ้น

ประกอบกับการบริหารจัดการต้นทุนค่าใช้จ่าย  สามารถสร้างผลประกอบการได้ดี และรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากการขายสินค้าผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ โดยตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติของบริษัทฯ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 มีจำนวน 5,876 ตู้

แม้ว่าบริษัทฯ จะได้รับผลกระทบจาก COVID-19  ส่งผลให้ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องดื่มชะลอตัวจากอุปสรรคในการเข้าเติมสินค้าในพื้นที่ เช่น ห้างสรรพสินค้า และโรงงานอุตสาหกรรมที่ปิดให้บริการ แต่นำสินค้าที่มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน เข้ามาจำหน่ายผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแทน

นอกจากนี้ สามารถสร้างรายได้จากการให้บริการฝากเงินและโอนเงิน (Banking Agent) ที่เพิ่มมากขึ้น จากพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่ลดการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสาขาและตู้ ATM ของธนาคาร รวมถึงรายได้ค่าบริการ สื่อโฆษณา บนตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ

นายชูเกียรติ กล่าวเสริมว่า “สำหรับแนวโน้มธุรกิจปีนี้  ตั้งเป้าหมาย รายได้รวมเติบโตต่อเนื่อง  25% จากปัจจัยหลักธุรกิจตู้เติมเงิน ธุรกิจตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ ธุรกิจศูนย์อาหารและ POS และ ธุรกิจใหม่ E-Money วางแผนการลงทุนในปีนี้ 800 ล้านบาท

นอกจากนี้ SABUY Group ได้ขยายธุรกิจ ใน SABUY Ecosystem อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ โดยปีนี้  ได้ลงทุนและขยายธุรกิจร่วมกับพันธมิตรธุรกิจในหลากหลายกิจการ อาทิ เช่น ธุรกิจ CRM & Loyalty Program, ธุรกิจ Payment System, ธุรกิจ E-Commerce, ธุรกิจ Supply Chain ซึ่งเริ่มต้นในธุรกิจอาหารเป็นลำดับแรก เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ Ecosystem ทั้งแบบ Online และ Offline เพื่อสร้างผลประกอบการให้เติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่อง

ล่าสุด คณะกรรมการ SABUY  ได้แต่งตั้งนายณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน (CFO)  เพิ่มเติมจากตาแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท. สบาย โซลูชั่นส์

สำหรับนายณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ เป็นผู้บริหารด้านการเงินการธนาคารที่มีประสบการณ์สูงมาก เคยดำรงตำแหน่งที่สาคัญในองค์กรขนาดใหญ่ อาทิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน (CFO) ของการบินไทย (THAI), รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายกลยุทธ์และการเงิน (CFO & Strategy Head) ของ ธนาคารซีไอเอ็มบี (ไทย) มั่นใจนายณรงค์ชัย จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมบริหารของ SABUY และช่วยสร้างการเติบโตของบริษัทฯอย่างยั่งยืน