TACC เปิดตัว “เจ๊ต่าย” คาแรคเตอร์ใหม่ ผู้ทรงอิทธิพลโลกออนไลน์

HoonSmart.com>>TACC เปิดตัว “Jay The Rabbit” คาแรคเตอร์ใหม่ กระต่ายสาวตัวกลมสุดแซ่บ  เจาะกลุ่มลูกค้า “สาวโสด-สาวออฟฟิศ” บิ๊กบอส “ชัชชวี วัฒนสุข” มั่นใจกระแสแรง!  สร้างสีสันให้วงการคาแรคเตอร์ในประเทศไทยมากขึ้น ชูจุดแข็งมีผู้ติดตามในโลกโซเชียลรวมกว่า  5 ล้าน Followers และ ติด 1 ใน 10 ผู้ทรงอิทธิพลแห่งโลกออนไลน์

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์  (TACC) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัวคาแรคเตอร์ใหม่ “Jay The Rabbit”  มั่นใจได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดีเยี่ยม เช่นเดียวกับคาแรคเตอร์ “Rilakkuma” และ “หมาจ๋า” เนื่องจากสไตล์ของ “Jay The Rabbit”  มีความเป็น Unique ที่ชัดเจน เป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มสาวโสด และกลุ่มออฟฟิศ ที่มีกำลังซื้อเป็นจำนวนมาก อีกทั้งมีความแตกต่างจากคาแรคเตอร์ที่บริษัทฯ มีอยู่ ทำให้สามารถขยายฐานลูกค้าและต่อยอดธุรกิจ ให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและมั่นคงในอนาคต

“เราตั้งเป้าหมายร่วมกับ Jay The Rabbit ที่จะทำงานร่วมกัน และต่อยอดจาก online เป็น on ground  เป็นการประสานจุดแข็งของ 2 ผ่าย สร้างความเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และสร้างสีสันให้กับวงการคาแรคเตอร์ในประเทศไทยมากขึ้น เพราะ  “Jay The Rabbit” มีความแตกต่างที่เต็มไปด้วยไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ สะท้อนผลงานที่จะเกิดขึ้นในอนาคต  และต้องขอขอบคุณ Jay The Rabbit ที่ให้ความไว้วางใจ และเชื่อมั่นในศักยภาพของ TACC ในการร่วมธุรกิจครั้งนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นผลของการร่วมมือทางธุรกิจเกิดขึ้นอีกในอนาคต”

สำหรับภาพรวมธุรกิจคาแรคเตอร์ ในปี 2564 มีแนวโน้มที่ดีขึ้น เนื่องจากปีที่ผ่านมาเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ครั้งแรก แต่สำหรับปีนี้ ทุกธุรกิจเริ่มปรับตัวได้ดีขึ้น และคาดว่าธุรกิจคาแรคเตอร์ จะช่วยตอบโจทย์ให้กับลูกค้าในการกระตุ้นตลาด ยอดขาย และสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า คาดว่า จะสร้างรายได้ในกลุ่มนี้ให้เติบโตมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ จุดเริ่มต้นของ Jay The Rabbit มาจาก “เจ๊ต่าย” เป็นคนชอบตั้งสเตตัสบนเฟสบุ๊คของตัวเอง โดยมีภาพประกอบเป็นภาพกระต่าย ซึ่งเป็นภาพที่หาได้จากอินเตอร์เน็ต

 เจ๊ต่าย โพสต์ภาพจนหาภาพประกอบไม่ได้ จึงเริ่มวาดภาพเอง เพื่อนำมาประกอบสเตตัสที่โพสต์ กระทั่งเพื่อนของเจ๊ต่ายที่มองเห็นความสามารถ แนะนำให้เปิดเพจ “Jay The Rabbit” โดยวาดรูปประกอบคำคมต่าง ๆ ที่เจ๊ต่ายชอบโพสต์ ในที่สุด Jay The Rabbit ก็เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2555

8 ปีผ่านไป จากเพจ Community เล็ก ๆ ปัจจุบัน Jay The Rabbit ได้กลายเป็นชุมชนขนาดใหญ่ ที่มีผู้คนเข้ามาพบปะพูดคุยทักทายกันมากมาย จากการ์ตูนลายเส้นทั่วไปก็กลายเป็นธุรกิจคาแรคเตอร์ที่ได้รับความนิยม มีสินค้ามากมายเข้ามาร่วมงานด้วย อีกทั้งยังสามารถส่งออกคาแรคเตอร์ไปยังต่างประเทศได้อีกด้วย

วันนี้ Jay The Rabbit เป็นเพจที่สะท้อนให้เห็นว่า สังคมดี ๆ ยังมีอยู่ เพราะเป็น Facebook Page ที่มีลูกเพจเกิน 9 แสนราย ไม่มีการใช้คำหยาบ ใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง แม้ว่าเพจที่ดู aggressive มาก ๆ คนมักให้ความนิยม ขณะที่เพจที่มีคอนเทนต์เชิงบวกจะไม่ดัง แต่เพจ Jay The Rabbit  พิสูจน์ให้เห็นถึงความนิยม และเป็นสังคมที่ดี มีการช่วยเหลือกันจริง ๆ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับเพจ Jay The Rabbit เป็นผลมาจากการมีพื้นฐานของดาต้าเบสที่ดี คือ การมีลูกเพจที่เป็น “เพื่อนเพจ” เป็นพลังของเพื่อน เพราะถ้าเป็นแฟนคลับไม่นานก็หาย แต่ถ้าเป็นเพื่อนก็จะอยู่กันตลอดไป เพราะเทรนด์ของเน็ตไอดอลไม่ได้มีอยู่ตลอดไป แต่เฟสบุ๊คที่เป็นเพื่อนกันยังมีอยู่ต่อไป

มีผู้ติดตามรวมใน Social Media มากถึง 5,000,000 Followers ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ (LINE Official, Instagram, Facebook, twitter) มีผลงานไม่ว่าจะเป็นโฆษณา สินค้าต่างๆ มากมาย และยังได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังหลายท่านทั้งในประเทศและต่างประเทศ ติด 1 ใน 10 ผู้ทรงอิทธิพลแห่งโลกออนไลน์