บลจ.อินโนเทคสบช่องหุ้นไทยปรับฐานออกทริกเกอร์ฟันด์ตั้งเป้า 5%

HoonSmart.com >> บลจ.อินโนเทค ฉวยจังหวะหุ้นไทยปรับฐาน ออกทริกเกอร์ฟันด์ซื้อหุ้น ตั้งเป้า 5% ใน 5 เดือน เปิดขายครั้งแรก 26–29 ม.ค.นี้ ชูทางเลือกการลงทุน โอกาสสร้างผลตอบแทน มองแนวโน้มหุ้นยังสดใส

นายสุรเชษฐ์ ศรีวัฒนกุลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) อินโนเทค จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดหุ้นไทยอยู่ในช่วงพักฐานที่กรอบดัชนี 1,450 – 1,520 จุด ขณะที่ภาพรวมการลงทุนในหุ้นไทยยังคงสดใสอยู่ ทั้งการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยในปีนี้และปีหน้า การแจกจ่ายวัคซีนที่เพิ่มขึ้น สภาพคล่องในตลาดการเงินที่ยังคงมีอยู่สูง และการดำเนินนโยบายการเงินการคลังอย่างผ่อนคลายของสหรัฐฯ ทำให้บลจ.อินโนเทค มองว่าการปรับฐานดังกล่าวถือเป็นโอกาสที่ดีในการเข้าสะสมหุ้นไทย

บลจ.อินโนเทค เสนอขายกองทุนเปิด อินโนเทค ทริกเกอร์ฟันด์ อีพี 3 (Innotech Trigger Fund Episode 3) หรือ I-TEP3 เป็นกองทุนรวมผสม แบบไม่กำหนดสัดส่วนการลงทุนในหุ้น (ลงทุนหุ้นได้ 0 – 100%) มีนโยบายการลงทุนเน้นลงทุนในหุ้นไทยที่จดทะเบียนใน SET/mai ที่มีปัจจัยพื้นฐานดี ใช้กลยุทธ์การลงทุนเชิงรุก (active fund management) ทั้งการคัดเลือกหุ้นอย่างพิถีพิถัน (stock selection) และการจับจังหวะการลงทุน (market timing) เพื่อให้กองทุนมีผลการดำเนินงานตามเป้าหมาย

พร้อมเสนอขายครั้งแรก (IPO) ระหว่างวันที่ 26 – 29 ม.ค.2564 ลงทุนขั้นต่ำเพียง 100 บาท นอกจากนี้ยังได้ยกเว้นการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแรกเข้า (Front-ended fee) ให้แก่ลูกค้าที่จองซื้อกองทุนในช่วงเปิดขาย IPO

อย่างไรก็ตาม เป้าหมายผลตอบแทนจากการลงทุน 5% ใน 5 เดือนนี้นั้น ไม่ใช่การรับประกันว่าผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนในระยะเวลาที่กำหนด ตัวเลข 5% ดังกล่าวเป็นเพียงเป้าหมายอันเป็นเหตุให้เลิกกองทุนเท่านั้น ผู้ลงทุนไม่สามารถขายคืนหน่วยลงทุนในช่วง 5 เดือนได้ ดังนั้นหากเกิดเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อการลงทุน ผู้ลงทุนอาจขาดทุนและสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมากได้ การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนการตัดสินใจลงทุน

ก่อนหน้านี้กองทุนเปิดอินโนเทค ทริกเกอร์ฟันด์ อีพี 2 (I-TEP2) สามารถทำผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายที่ 5% ในระยะเวลาเพียง 26 วันทำการ ต่อเนื่องจากกองทุนเปิดอินโนเทค ทริกเกอร์ฟันด์ อีพี 1 (I-TEP1) ซึ่งทำผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายที่ 5% ในเวลาเพียง 10 วันทำการเท่านั้น