คอลัมน์เสือใหญ่ : รองเท้ามาแล้ว

BY… เจ๊รัชดา
www.HoonSmart.com “เสนอความจริง ทุกการลงทุน” ปีที่ 3 วันที่ 29 ต.ค. 2563

@@@ ตลาดหุ้น 28 ต.ค. ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลง -1.01 จุด ปิดตลาดที่ 1,207.94 จุด มูลค่าซื้อขาย 5,5081.11 ล้านบาท …. กองทุนซื้อ +1,768.28 ล้านบาท, ต่างชาติขาย -3,346.13 ล้านบาท โบรคเกอร์ซื้อ +1,287.66 ล้านบาท รายย่อยซื้อ +290.19 ล้านบาท

@@@ ในที่สุดรองเท้าเขียวก็มา (กรีนชู ออฟชั่น) ใช้กับหุ้น SCGP ภายในเวลาอันรวดเร็ว 4 วันทำการที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ หลังจากหุ้นหลุดจอง. 35 บาท เป็นวันแรก กรีนชูจะทำหน้าที่ทันที. ส่วนหน้าที่นักลงทุน ก็ต้องพืจารณาล่ะค่ะ ว่าจะหาจังหวะไหนรับหุ้น

@@@ ปล่อยบิ๊กล็อต 2,250 ล้านหุ้นให้ทั้งกองทุนต่างประเทศ นักลงทุนสถาบัน และนักลงทุน VI จนราคาหุ้นของ STARK ปรับลงไป 22% แต่บิ๊กบอส “ชนินทร์ เย็นสุดใจ” ยังบอกว่าสบายๆ ไม่มีปัญหา แค่เรื่องของการเสริมสร้างสภาพคล่องเท่านั้น ชี้…ของดีต้องดูกันยาวๆ ศักยภาพการเติบโตในอนาคตยังมีอีกเพียบนะจ๊ะ

@@@ หุ้นยางมะตอย TASCO ปรับตัวขึ้นมาแรง…แต่แรงขึ้นมาแบบนี้ กูรูชี้ว่าต้องดูว่าเป็นที่เรื่องของเทคนิคหรือเรื่องของพื้นฐาน กรณีของ TASCO รอบนี้เป็นเรื่องของการเล่นรอบเพราะราคาหุ้นลงไปแตะแนวรับทางด้านเทคนิคเท่านั้น ยังมีโอกาสที่ราคาหุ้นอาจจะลงต่อไปเพราะปัญหาเรื่องน้ำมันดิบที่จะมาแทนแหล่งน้ำมันดิบเวเนซุเอลายังไม่ได้รับการแก้ไข ถ้าใครอยากจะลุ้นก็อย่าลืมเผื่อใจกับขาลงรอบใหม่ด้วยนะจ๊ะ

@@@ หลังจากที่ลงไปเตะจุดพักใจที่ 175 บาท มารอบนี้ดูเหมือนว่า DELTA อาจจะกลับมาพร้อมกับโอกาสที่จะขยับไปที่ 200 บาท ก็เป็นไปได้นะ ถ้าจะให้ดีต้องมีกำไร 3/63 การันตีด้วยค่า แต่กว่าที่ผลการดำเนินจะออกมาก็ไม่รู้ว่าจะมีคนตกรถหรือเปล่านะ ตีเหล็กมันต้องตีตอนร้อนเจ้าค่า

@@@ มันต้องแบบนี้ถึงจะเรียกว่าเทคนิคดี…พื้นฐานเด่น เพราะด้วยอานิสงส์ของราคายางพาราที่ราคาน้ำยางดิบทะลุขึ้นมาอยู่ที่กิโลละ 70 บาททำให้หุ้นขายยางพาราอย่าง NER ขยับราคาขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ 5.00 บาท ถึงแม้วันนี้อาจจะยังไม่ผ่าน…. แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะผ่านไปไม่ได้นะจ๊ะ ตอนนี้เซียนสายเหยี่ยวมองไปที่เป้า 5.5 บาท กันแล้วค่า ก็ตอนนี้มันนาทีทองอ่ะค่ะ…..คริคริ

@@@ ดังกระฉ่อนโบรกเกอร์ดังย่านกลางเมือง ผลประชุมผู้ถือหุ้น ยกมือไม่เอาซีอีโอ ไฮโซ ฉาว นั่งตำแหน่งต่อ ส่วนตำแหน่งกรรมการที่ยังคงไว้ มีเสียวจะถูกปลดได้ทุกวินาที  นางไม่ได้ไปคนเดียว แต่ประธานบอร์ดคู่ใจ ไหวตัวทัน ชิงไม่รับตำแหน่งทั้งหมด …. ตอนนี้ก็เหลือแค่ว่า ไฮโซฉาว จะออกไปอย่างสงบๆๆ หรือจะก่อหวอดเป็นคลื่นใต้น้ำ เพราะวางเส้นสายฝังลึก มายาวนาน. ….เจ้ขอเอาใจช่วยให้ความดีที่ไฮโซ สั่งสมมา ช่วยประคับประคอง ส่วนจะล้างบาปที่ทำได้หรือไม่ ปล่อยให้เป็นเรื่องเวรกรรม ที่ทำก็แล้วกัน

เจ๊รัชดา รักนะทุกคน : www.HoonSmart.com รู้ข่าวก่อนใคร รู้ไว รู้ลึก