บลจ.เกียรตินาคินภัทรเสิร์ฟกอง SSF หุ้นเทคฯ ทางเลือกกระจายลงทุนตปท.

HoonSmart.com>>บลจ.เกียรตินาคินภัทร ตอกย้ำความสำเร็จกองทุนหุ้นเทคฯ เปิดตัวกองทุน “เคเคพี EXPANDED TECH – HEDGED ชนิดเพื่อการออม (SSF)” หลังเสิร์ฟกองทุน KKP TECH-H ขายครั้งแรก IPO ได้กว่า 730 ล้านบาท ช่วยเพิ่มทางเลือกนักลงทุนจัดพอร์ตกระจายลงทุน

ยุทธพล ลาภละมูล

นายยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) เกียรตินาคินภัทร จำกัด เปิดเผยว่า กองทุนเปิดเคเคพี EXPANDED TECH – HEDGED หน่วยลงทุนชนิดทั่วไป (KKP TECH-H) ซึ่งเป็นกองทุน Feeder Fund ของบลจ.เกียรตินาคินภัทร ที่มีนโยบายลงทุนในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจโลก ที่เพิ่งเปิดเสนอขายครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 20 ต.ค.2563 ที่ผ่านมา และจะเริ่มเปิดเสนอขายหลัง IPO ตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค.นี้ เป็นต้นไปได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมากจากผู้ลงทุน โดยเสนอขาย IPO ได้ทั้งสิ้นกว่า 730 ล้านบาท

ดังนั้น เพื่อรองรับความสนใจของผู้ลงทุนและเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่ต้องการกระจายการลงทุนไปยังหุ้นต่างประเทศในกลุ่มเทคโนโลยี พร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษี บลจ.เกียรตินาคินภัทร จึงได้เปิดเสนอขายหน่วยลงทุนชนิดเพื่อการออม หรือ SSF ของกองทุนนี้เพิ่มเติมด้วย (KKP TECH-H-SSF) โดยมีกำหนดเปิดเสนอขายตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค.เป็นต้นไป

“กองทุน KKP TECH-H-SSF นี้ เป็นการเพิ่มนโยบายการลงทุนของกองทุนในกลุ่มหน่วยลงทุนชนิดเพื่อการออมให้ครอบคลุมมากขึ้นจากเดิมที่มีอยู่ 9 กองทุน เพื่อให้ผู้ลงทุนมีทางเลือกในการกระจายการลงทุนในทรัพย์สินที่หลากหลาย โดยผู้ลงทุนสามารถเลือกผสมผสานจัดพอร์ตการลงทุนได้ตามระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้และตอบสนองต่อเป้าหมายการลงทุนระยะยาวได้” นายยุทธพล กล่าว